Mỹ thống trị ngành khai thác Bitcoin sau Trung Quốc.

  • Ngành công nghiệp khai thác bitcoin chứng kiến ​​hơn 35% hash-power từ Hoa Kỳ
  • Kazakhstan và Nga là các quốc gia khác theo sau Mỹ về tỷ lệ băm
  • Thị phần của Trung Quốc đã giảm xuống 0 một cách hiệu quả, sau các lệnh cấm đối với các công ty tài sản kỹ thuật số và hoạt động khai thác

Ngành công nghiệp khai thác bitcoin đã chuyển từ Trung Quốc sang các quốc gia khác để tìm kiếm sự rõ ràng về quy định. Trung Quốc, quốc gia thống trị ngành công nghiệp với hầu hết các quyền lực băm, đã mất đi vị thế thống trị của mình trong cuộc đàn áp tiền điện tử. Một số công ty khai thác BTC đã di cư từ quốc gia này đến các địa điểm xanh hơn với sự rõ ràng về quy định. Đáng chú ý, Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF), trực thuộc Trường Kinh doanh Cambridge Judge đã lưu ý trong nghiên cứu gần đây rằng thị phần của Trung Quốc trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử đã giảm xuống 0. Mặt khác, người ta cũng quan sát thấy rằng khi Trung Quốc đánh mất vị thế thống trị của mình, Hoa Kỳ đang trở thành nước dẫn đầu thế giới trong ngành khai thác BTC.

Hoa Kỳ giành ngôi vương trong lĩnh vực khai thác Bitcoin

Nghiên cứu của CCAF đã tiết lộ rằng Hoa Kỳ đã trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực khai thác Bitcoin. Theo báo cáo, Hoa Kỳ hiện đang chiếm hơn 35% tổng sức mạnh tính toán toàn cầu được sử dụng để khai thác tiền điện tử. Đáng chú ý, theo số liệu chúng tôi quan sát được vào cuối tháng 4, quốc gia này đang chiếm ưu thế với chỉ hơn 16%. Kể từ đó, cho đến cuối tháng 8 năm 2021, Hoa Kỳ đã tăng hơn gấp đôi sự thống trị của mình ở mức độ như vậy.

Kazakhstan và Nga đang theo sau Mỹ

Khi nói đến khai thác Bitcoin, các thợ đào tìm kiếm các vị trí xanh hơn hoặc có điều kiện khí hậu mát mẻ. Ghi nhận thực tế, một số thợ mỏ cũng di cư sang Kazakhstan và Nga. Do đó, ngoài Hoa Kỳ, nghiên cứu của CCAF quan sát thấy Kazakhstan và Nga là những quốc gia khác thống trị ngành công nghiệp này với thị phần lần lượt là hơn 18% và 11%. 

Đáng chú ý là khi Mỹ tăng gấp đôi vị thế thống trị của mình, Kazakhstan đã giảm hơn 8%, trong khi Nga chứng kiến ​​mức tăng hơn 6,5% so với cùng kỳ.

Trung Quốc mất ưu thế

Khi các quốc gia khác bắt đầu giành được vị thế thống trị trong ngành khai thác Bitcoin, thì Trung Quốc đã mất tất cả. Nghiên cứu từ CCAF đã chỉ ra rằng thị phần của Trung Quốc đã giảm xuống 0 một cách hiệu quả, sau các lệnh cấm đối với các công ty tài sản kỹ thuật số và hoạt động khai thác. Đáng chú ý, vào tháng 4, khi chính phủ tuyên bố áp đặt các lệnh cấm, ngay lập tức, tỷ lệ băm toàn cầu đã giảm hơn 38%. Tuy nhiên, sau đó vào tháng 7 và tháng 8, đã có một sự phục hồi 20% được quan sát thấy. Thật vậy, dữ liệu nói trên cho thấy rằng các thợ đào đã triển khai lại thành công các giàn khoan của họ ở nước ngoài. Kể từ năm 2019, thật khó tin khi chứng kiến ​​tỷ lệ băm khai thác Bitcoin của Trung Quốc giảm từ hơn 75% xuống còn 0.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây