Nhà sản xuất âm nhạc Timbaland thực hiện một vở kịch NFT khác – một vở kịch lặp lại việc Universal ra mắt ban nhạc metaverse dựa trên Bored Ape.

Tóm tắt

  • Nhà sản xuất âm nhạc Timbaland đã tung ra Ape-In Productions, sẽ tạo ra âm nhạc và hoạt ảnh xung quanh các hình đại diện NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape do người dùng sở hữu.
  • Công ty sẽ phát hành đĩa đơn đầu tiên của một nhóm nhạc hip-hop ảo tên là TheZoo vào tuần tới, cùng với bộ sưu tập NFT đầu tiên của họ.

Một ngày sau khi hãng thu âm lớn Universal Music Group công bố kế hoạch thành lập một ban nhạc metaverse ảo dựa trên một nhóm các nhân vật từ Bored Ape Yacht Club NFTs, một công ty nổi tiếng khác trong ngành âm nhạc – nhà sản xuất Timbaland – đã công bố ý tưởng của riêng mình.

Hôm nay, Timbaland đã công bố việc thành lập Ape-In Productions, một công ty giải trí và nền tảng mới sẽ phát triển âm nhạc và hoạt hình cho các ứng dụng metaverse. Ape-In sẽ làm việc với một số chủ sở hữu NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và các cộng tác viên khác.

Nỗ lực đầu tiên của công ty là một nhóm hip-hop có tên TheZoo, với bài hát đầu tiên “ApeSh! T” – do chính Timbaland sản xuất, theo Variety – sẽ được phát hành cùng với bộ sưu tập NFT vào ngày 17 tháng 11.

“Chúng tôi đã xây dựng một nền tảng giải trí mới trong metaverse đặt quyền kiểm soát sáng tạo và quyền sở hữu lâu dài trở lại tay các nghệ sĩ, một khái niệm cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi,” Timbaland nói với Variety, trong một tuyên bố.

Logo Ape-In Productions.  Hình ảnh: Ape-In
Logo Ape-In Productions. Hình ảnh: Ape-In

NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số hiếm, như được ghi lại trên một blockchain. Nó có thể ở dạng ảnh hồ sơ, hình minh họa kỹ thuật số, tệp nhạc, v.v. Thị trường bùng nổ trong suốt năm 2021, bao gồm khối lượng giao dịch trị giá 10,67 tỷ đô la trong quý thứ ba.

Ape-In Productions có kế hoạch tận dụng hơn nữa các bộ sưu tập NFT để cho phép chủ sở hữu có quyền truy cập độc quyền và trải nghiệm cao cấp. Trong khi đó, xưởng sản xuất BRON Digital sẽ tạo ra một loạt phim hoạt hình và các buổi hòa nhạc ảo cho Ape-In.

Các Ethereum dựa trên Chán Ape Yacht Club là một trong những bộ sưu tập NFT phổ biến hồ sơ hình ảnh trên thị trường, và đã tạo nhiều hơn $1 tỷ USD trong tổng khối lượng giao dịch cho đến nay giữa ba bộ sưu tập-tất cả đưa ra kể từ cuối tháng Tư của nó. Timbaland sở hữu một trong những NFT Bored Ape, cũng như những người nổi tiếng khác như Jimmy Fallon, cầu thủ NBA Stephen Curry và nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban.

Người sáng tạo Bored Ape Yuga Labs cấp toàn quyền thương mại cho chủ sở hữu NFT, có nghĩa là chủ sở hữu có thể sử dụng hình ảnh minh họa tương ứng của họ để tạo tác phẩm nghệ thuật hoặc sản phẩm phái sinh khi họ thấy phù hợp. Họ chỉ không thể sử dụng tên hoặc thương hiệu của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape thực tế, như Arizona Iced Tea đã phát hiện vào tháng 8, vi phạm các quy tắc.

Hôm qua, Universal đã công bố sự ra mắt của Kingship , một ban nhạc metaverse sẽ biểu diễn trong thế giới ảo và phát hành NFT. Ban nhạc được tạo thành từ các nhân vật dựa trên Bored Ape NFTs thuộc sở hữu của nhà sưu tập nổi tiếng Jimmy “j1mmy” McNelis, và được quản lý bởi Nicholas Adler, cũng là người quản lý của rapper Snoop Dogg (bản thân là một nhà sưu tập NFT nghiêm túc).

Các nhà sưu tập NFT Bored Ape khác cũng đã ký các thỏa thuận để thương mại hóa tài sản của họ. Ví dụ: Creative Artists Agency (CAA) đã ký hợp đồng với nhà sưu tập có bút danh 0xb1 để làm việc với “thương hiệu blue-chip” để sử dụng hình ảnh NFT mà anh ta sở hữu.

Metaverse đề cập đến môi trường trực tuyến được chia sẻ mà người dùng sẽ trải nghiệm với hình đại diện 3D, mà nhiều người tin rằng sẽ là sự phát triển trong tương lai của internet. Ví dụ, Facebook đang đặt cược lớn vào một tương lai như vậy, khi công ty gần đây của họ đổi thương hiệu thành Meta, và các bộ sưu tập và tài sản thuộc sở hữu của NFT có thể sẽ là một phần quan trọng trong trải nghiệm trực tuyến được mô phỏng lại như vậy.

Thế giới trò chơi metaverse dựa trên Ethereum như Decentraland và The Sandbox cung cấp những môi trường tiềm năng như vậy cho các ban nhạc ảo hoạt động bên trong. Trên thực tế, Rapper Snoop Dogg có thể là một trong những nghệ sĩ lớn đầu tiên khám phá ý tưởng này, vì gần đây anh ấy đã bán vé dự tiệc NFT để có được trải nghiệm độc quyền trong The Sandbox.

Timbaland đã đắm chìm trong không gian NFT. Đầu tháng này, anh ấy đã tung ra một loạt NFT âm nhạc dựa trên Ethereum dựa trên EP “Opera Noir” sắp ra mắt của anh ấy. Người sưu tập có thể sử dụng một ứng dụng sắp ra mắt để trộn và kết hợp các mẫu và clip nhạc NFT để tạo ra các tác phẩm của riêng họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây