Theo một cuộc thăm dò gần đây, hầu hết các nhà phát triển trò chơi điện tử từ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đều quan tâm đến công nghệ blockchain và NFT.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty phần mềm – Stratis – tiết lộ rằng 58% các nhà phát triển trò chơi điện tử của Mỹ và Anh đã kết hợp công nghệ blockchain vào nỗ lực của họ. 47% đã tích hợp các token không thể thay thế trong trò chơi của họ.

Blockchain là tương lai cho trò chơi điện tử

Cuộc thăm dò đã khảo sát 197 nhà phát triển trò chơi điện tử ở Mỹ và Anh. Ngoài những người đã sử dụng công nghệ blockchain và NFT, những người tham gia còn lại cũng lạc quan vì 72% cho biết họ sẽ cân nhắc sử dụng chúng để phát triển các trò chơi mới. 56% dự định làm như vậy trong năm tới.

Khi được hỏi liệu họ có tin rằng công nghệ blockchain sẽ trở nên phổ biến trong trò chơi điện tử trong vòng 24 tháng tới hay không, 64% người tham gia trả lời “có”.

Theo 61% các nhà phát triển, blockchain cho phép các trò chơi sáng tạo và thú vị hơn. 55% cho biết nó đảm bảo giá trị cho người chơi bằng cách giữ tiền trong trò chơi, trong khi thưởng cho người chơi bằng giá trị từ thực thu được 54% phiếu bầu.

Điều đáng chú ý là 46% sự quan tâm của các nhà phát triển đối với blockchain tập trung vào mô hình kinh doanh theo xu hướng Play-to-Earn. Về điều đó, Jean-Philippe Vergne, Phó Giáo sư tại Trường Quản lý UCL – nhận xét:

“Blockchain đang nhanh chóng trở thành một khối xây dựng cốt lõi cho các trò chơi trực tuyến. Những gì mà blockchain cho phép là cực kỳ hấp dẫn – người chơi hiện có thể kiếm được tiền điện tử trong khi chơi và giao dịch hàng hóa kỹ thuật số cả trong và trên các trò chơi.”

Cũng về vấn đề tương tự, Chris Trew – Giám đốc điều hành tại Stratis – dự đoán rằng hầu hết sự phát triển ban đầu của trò chơi kiếm tiền sẽ đến từ các nền kinh tế mới nổi, “nơi kiếm được một vài đô la mỗi ngày thông qua trò chơi có thể đưa họ đến tầng lớp trung lưu.” Ở giai đoạn sau, sự chuyển giao của cải này có thể biến đổi nền kinh tế toàn cầu, ông kết luận.

Play-to-Earn là gì?

Play-to-Earn là một mô hình kinh doanh trong đó người dùng có thể chơi một trò chơi và kiếm được tài sản trong trò chơi đáng giá khi thực hiện nó.

Thành phần quan trọng trong mô hình này là cung cấp cho người chơi quyền sở hữu đối với những tài sản đó và cho phép họ tăng giá trị bằng cách chơi trò chơi một cách chủ động. Thông thường, trong thế giới tiền điện tử, việc xác định quyền sở hữu có thể thực hiện được thông qua việc sử dụng các token không thể thay thế (NFT).

Ý tưởng chính của Play-to-Earn là thưởng cho những người chơi đã bỏ thời gian và công sức của họ vào trò chơi. Bằng cách tham gia vào một trò chơi cụ thể, người chơi tạo ra giá trị cho những người chơi khác trong hệ sinh thái và các nhà phát triển. Đổi lại – họ nhận được phần thưởng dưới dạng tài sản trong trò chơi có khả năng đánh giá cao, có thể là một loại tiền điện tử nhất định.

Một số ví dụ nổi tiếng nhất về các trò chơi như vậy bao gồm Axie Infinity, Decentraland và The Sandbox.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây