Công nghệ Blockchain đã chứng kiến ​​một trong những tỷ lệ chấp nhận nhanh nhất trong thập kỷ qua. Nhiều lĩnh vực đang tích cực sử dụng nó để mang lại sự phân cấp dữ liệu và minh bạch hơn. Hệ sinh thái tiền điện tử là một trong những trường hợp sử dụng nổi bật nhất, thành công và phổ biến nhất. Trong vòng một thập kỷ, hệ sinh thái tiền điện tử đã phát triển từ xu hướng internet thành một hình thức đầu tư hợp pháp. Ở một số quốc gia, tiền điện tử là một đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, rào cản tiếp theo mà ngành phải đối mặt là câu hỏi về tính bền vững. Bitcoin đã trở nên nổi tiếng vì tiêu thụ một lượng điện đáng kể. Vì vậy, trọng tâm của tính bền vững là giảm thiểu lạm dụng điện năng được cung cấp bởi nhiên liệu hóa thạch.

Đây là nơi mà một công ty Blockchain của Úc có tên là Phaeton xuất hiện trong bức tranh. Nó đưa khái niệm về công nghệ blockchain và tính bền vững lên một cấp độ hoàn toàn mới. Phaeton Blockchain có một hệ thống sổ cái phi tập trung với kích thước khối 250kb (tiềm năng của một triệu giao dịch) và thời gian tạo là năm giây. Nó dựa trên bằng chứng cổ phần được ủy quyền cộng với thuật toán đồng thuận về khả năng chịu lỗi của Byzantine được ủy quyền (DPoS + dBFT), giúp cải thiện hiệu quả năng lượng. Nó cũng là một blockchain độc lập tập trung vào việc cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp sử dụng, cho dù là tiền tệ, giao dịch, dữ liệu hay hợp đồng thông minh. Khả năng các cá nhân lưu trữ một nút là rất quan trọng đối với tốc độ, khả năng mở rộng và bảo mật của Blockchain.

Điểm cộng đáng kể nhất của Phaeton là nó không chỉ giới hạn trong thế giới ảo và được thiết kế để mở đường cho sự đổi mới trong thế giới thực. Thay vào đó, dự án xây dựng một xã hội tương lai thời thượng bằng cách sử dụng phân quyền làm nguyên tắc cốt lõi và sau đó phân nhánh để kết hợp các mục tiêu tái tạo và bền vững.

Một dự án phi tập trung tập trung vào tác động xã hội

Hầu hết các dự án mới và sắp tới đều cố gắng bắt kịp xu hướng và tung ra token với lời hứa mang lại lợi nhuận hấp dẫn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, hầu hết các dự án này thường trở thành lừa đảo MLM. Đó là nơi Phaeton tách mình ra khỏi phần còn lại. Trọng tâm của nó nằm ở việc tạo ra những thay đổi cơ bản trên thế giới và có tác động đến xã hội hơn là đưa ra một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Dự án nhằm mục đích tìm ra các vấn đề xã hội hiện tại trong cộng đồng và phân tích cách Công nghệ Blockchain có thể giải quyết chúng. Tất cả các dự án do Phaeton đảm nhận đều phải có tác động đến xã hội. Vì vậy, Phaeton’s đã tạo ra Nền tảng Vườn ươm cho các doanh nghiệp Tác động Xã hội. Theo phương châm “Kết quả Năng suất Hành động”, Phaeton hiện đang nghiên cứu về nhà ở giá cả phải chăng, năng lượng tái tạo, tín chỉ carbon, y tế và sức khỏe, giáo dục, cơ sở hạ tầng xã hội và nông nghiệp bền vững.

Công cụ để trao quyền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng Blockchain là công nghệ Phaeton’s Sidechain. Theo chương trình vườn ươm của Phaeton, trọng tâm là giúp các doanh nghiệp Tác động Xã hội hình thành các ý tưởng đổi mới. Chương trình hỗ trợ các công ty khởi nghiệp với hướng dẫn về blockchain trong giai đoạn đầu của họ cho đến khi họ có thể tự duy trì trên thị trường. Nó tạo ra một cơ hội tuyệt vời cho Phaeton để cung cấp các công cụ Blockchain cho một công ty khởi nghiệp nhằm khai thác thị trường rộng lớn hơn và nguồn vốn hạt giống để đưa dự án vào hoạt động. Quy trình lựa chọn nghiêm ngặt bằng cách đảm bảo mỗi dự án khởi nghiệp có tác động xã hội trong việc cải thiện các vấn đề toàn cầu hiện nay.

Phaeton đưa khái niệm NFT lên một tầm cao mới

Trong thị trường tiền điện tử ngày nay, NFT đã trở thành một cơn thịnh nộ. Mọi thương hiệu lớn và người nổi tiếng đều công bố một số hình thức đấu giá NFT. Những bộ sưu tập kỹ thuật số này đã thu về hàng triệu USD, với NFT có tổng doanh thu cao nhất trị giá 69 triệu USD. Tuy nhiên, hầu hết thế giới vẫn không thể hiểu tại sao bất kỳ ai lại trả hàng triệu đô la cho JPEG. Phaeton đi theo một con đường khác hoàn toàn với NFT. Thay vì bán vượn số hóa và các tác phẩm nghệ thuật khác, Phaeton sử dụng NFT trong kinh doanh bất động sản và kinh doanh tín dụng cacbonat.

NFT có tiềm năng giải quyết các vấn đề thực sự cho những người sáng tạo đang đấu tranh để kiếm tiền từ tác phẩm của họ và cũng như vậy đối với những nhà sưu tập có cam kết. Tuy nhiên, có một số vấn đề liên quan đến các nền tảng thị trường NFT hiện tại. Những vấn đề này cần được xem xét cẩn thận khi tạo một thị trường NFT Bất động sản mới. Thị trường bất động sản Phaeton token hữu hình không nấm mốc (TNFTs) là một “Sidechain” của Phaeton Blockchain. Đây là một thị trường nơi những người đam mê bất động sản và các nhà đầu tư có thể giao dịch TNFT. Đây cũng là một hình thức “huy động vốn từ cộng đồng”, nơi các nhà tài trợ và nhà phát triển có thể đúc các token của các dự án bất động sản và bán chúng trên thị trường.

Phaeton cũng đã thiết lập các hợp đồng thông minh của mình để đảm bảo rằng nó có các thành phần phân phối lại và tiền bản quyền. Ví dụ: nó sẽ cho phép người bán lại quyết định giá bán lại của nó. Tuy nhiên, khi giao dịch diễn ra, nó sẽ đồng thời trả tiền bản quyền cho nhà tài trợ ban đầu, có thể là nhà phát triển bất động sản, nhà quảng bá hoặc nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây