Trong một bước tiến lịch sử hướng tới việc hợp pháp hóa và áp dụng metaverse, đảo quốc Barbados đang chuẩn bị tuyên bố hợp pháp vùng đất thuộc chủ quyền bất động sản kỹ thuật số với việc thành lập một đại sứ quán metaverse.

Bộ Ngoại giao và Ngoại thương Barbadian đã ký một thỏa thuận vào Chủ nhật với Decentraland, một trong những thế giới kỹ thuật số được cung cấp bởi tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất, về việc thành lập một đại sứ quán kỹ thuật số. Theo một thông cáo báo chí được cung cấp cho CoinDesk, chính phủ cũng đang hoàn tất các thỏa thuận với “Somnium Space, SuperWorld và các nền tảng Metaverse khác.”

Các dự án khác nhau sẽ hỗ trợ xác định và mua đất, kiến ​​trúc các đại sứ quán và lãnh sự quán ảo, phát triển các cơ sở cung cấp dịch vụ như “thị thực điện tử” và xây dựng một “máy dịch chuyển” cho phép người dùng vận chuyển hình đại diện của họ giữa các thế giới khác nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, đại sứ của Barbados tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, H.E. Gabriel Abed, nói rằng đất nước có ý định mở rộng mạnh mẽ ngoài nỗ lực ban đầu này để xây dựng các công trình và mua đất kỹ thuật số trong một loạt các thế giới ảo.

“Ý tưởng không phải là để chọn một người chiến thắng – metaverse vẫn còn rất trẻ và mới, và chúng tôi muốn đảm bảo những gì chúng tôi xây dựng có thể chuyển nhượng qua các siêu thị,” anh nói.

Kết nối kỹ thuật số

Ngoài việc dẫn đầu các nỗ lực ngoại giao tổng thể của đất nước, Abed hiện cũng đang làm việc để thiết lập đại sứ quán thực đầu tiên của Barbados ở Trung Đông. Ông nói rằng chính phủ Barbadia, có Nội các đã phê duyệt đại sứ quán metaverse vào tháng 8, xem động thái này là một cơ hội ngoại giao độc nhất vô nhị.

“Đây là một cách để Barbados mở rộng các cơ quan ngoại giao của mình ngoài 18 cơ quan hiện có với hơn 190 quốc gia trên thế giới. Điều này cho phép chúng tôi mở rộng cánh cửa, sử dụng ngoại giao công nghệ, sau đó mở rộng sang ngoại giao văn hóa – thương mại nghệ thuật, âm nhạc và văn hóa.”

Với việc ra mắt đại sứ quán, dự kiến ​​vào tháng 1, Barbados sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng đất có chủ quyền kỹ thuật số. Abed cho biết: Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ và nhiều cơ quan chính phủ khác đã xem xét các kế hoạch trong “vài, vài tháng”.

Nước này cũng đã giữ lại cố vấn pháp lý, vì đại sứ quán sẽ đặt ra một số tiền lệ duy nhất. Cho đến nay các chuyên gia cho rằng đại sứ quán sẽ tuân thủ luật pháp quốc tế cũng như Công ước Viên.

Barbados là một trong những quốc gia thân thiện nhất trên thế giới đối với tiền điện tử và là một trong những quốc gia dẫn đầu phí phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Abed cũng gợi ý rằng các đại sứ quán sẽ là bệ phóng cho những kế hoạch kinh tế có thể là tham vọng hơn trong thế giới ảo.

“Các đại sứ quán là điểm khởi đầu để có được thị thực nhập cảnh vào một quốc gia, hay còn gọi là du lịch miễn thị thực. Bạn có thể tưởng tượng điều đó sẽ trông như thế nào trên thực tế không? Và thị thực điện tử đó có thể dẫn bạn đến đâu? ” anh ấy hỏi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây