Zanzibar rất muốn có được quan điểm của các bên liên quan về khả năng tồn tại của việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, một bộ trưởng chính phủ cho biết.

Tầm quan trọng của việc có được quan điểm của các bên liên quan

Trong phát biểu của mình trong cuộc phỏng vấn với The Citizen, Mudrick Soraga, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, tiết lộ chính phủ của ông đang có kế hoạch gặp gỡ các bên liên quan vào tuần thứ ba của tháng 11. Soraga cũng giải thích lý do tại sao một cuộc họp như vậy là cần thiết. Anh ấy nói:

Chúng tôi đang tìm kiếm quan điểm về vấn đề này trước khi quyết định liệu nó có khả thi hay không. Bạn không thể đưa ra quyết định như vậy nếu không có ý kiến ​​đóng góp của các bên liên quan, bao gồm các ngân hàng và các Bộ Tài chính và Ngoại giao.

Theo báo cáo của The Citizen, Soraga đã gặp Joe Chuene, đại diện của Hypertech và họ đã thảo luận về cách tốt nhất quốc đảo có thể áp dụng tiền điện tử.

Báo cáo cũng trích dẫn Haji Semboja, một giáo sư tại Khoa Kinh tế của Đại học Bang Zanzibar, người tán thành quyết định của chính phủ trong việc thu hút các bên liên quan trước. Tuy nhiên, Semboja cảnh báo rằng vì tài chính là vấn đề của Liên minh, do đó, chính phủ Zanzibar có nghĩa vụ liên lạc với chính phủ Tanzania thông qua Ngân hàng Tanzania.

Thông qua thỏa thuận này, hai chính phủ sẽ đưa ra các chính sách giải thích các mục tiêu của tiền kỹ thuật số, cách thức hoạt động cũng như lợi ích của nó, báo cáo giải thích.

Định nghĩa về khóa tiền điện tử

Trong khi đó, Sandra Chogo, một chuyên gia về tiền điện tử và là tác giả của cuốn sách có tiêu đề Jielimishe Kuhusu Blockchain, được trích dẫn trong báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định hoặc làm rõ trạng thái của tiền điện tử trước tiên. Chỉ khi điều này được thực hiện thì chính phủ mới có thể đưa ra các quy định cũng như cơ quan nào sẽ điều chỉnh tiền điện tử.

Trong khi nhiều chuyên gia được trích dẫn trong báo cáo dường như ủng hộ xu hướng của chính phủ Zanzibar đối với tiền điện tử, thì một nhà kinh tế giấu tên lại có quan điểm khác. Theo nhà kinh tế học này, tiền điện tử cần được các ngân hàng trung ương trên toàn cầu chấp nhận nếu chúng muốn trở thành một phương tiện trao đổi hiệu quả và hiệu quả.

“Tiền tệ ổn định trên toàn cầu vì chúng được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương thông qua các chính sách tiền tệ mạnh mẽ,” nhà kinh tế giải thích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây