Elon Musk và người tạo ra meme-coin Doge Billy Markus, còn được biết đến trên Twitter với cái tên Shibetoshi Nakamoto, đã bày tỏ ý kiến ​​của họ về tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ đã tăng đáng kể kể từ đầu năm.

Trước đây, Elon Musk đã đăng một tweet liên quan đến meme nói rằng “420 đã tăng 69” do lạm phát, điều này đã nhận được rất nhiều sự tán thành từ cộng đồng của Musk. Bài đăng cũng được chú ý bởi tài khoản Blockworks đăng sức mua $ 100 theo thời gian.

Theo dòng tweet của họ, đồng đô la đã mất 91% sức mua trong 70 năm qua. Bài đăng nhận được sự ủng hộ của Elon Musk, người gọi lạm phát là “loại thuế lũy thoái nhất”, đề cập đến tác động của lạm phát đối với sự giàu có của những công dân trung bình, những người có thể mất tới 50% thu nhập của họ.

Nhà phát triển Dogecoin đã tham gia cùng Musk và trong dòng tweet châm biếm của anh ấy, nói thêm rằng các phương tiện truyền thông chính thống ở Mỹ đang cố gắng đưa tin về tác động thực sự của lạm phát đối với nền kinh tế của đất nước bằng cách nói rằng bằng cách nào đó là “tốt”.

Hai bài đăng đã thu hút một số lượng lớn những người đam mê tiền điện tử, nói rằng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác “khắc phục” vấn đề lạm phát bằng cách phi tập trung, giảm phát hoặc phát hành với tổng nguồn cung hạn chế.

Trước đó, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã báo cáo những con số lạm phát khó chịu cho tháng 10 với giá tiêu dùng tăng 0,8%. Tỷ lệ lạm phát hàng năm tăng vọt gần như lên đến mức tối đa những năm 1990 là 6,29%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây