Marathon Digital, một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ muốn tận dụng thị trường nợ để mua bitcoin và phần cứng khai thác.

Công ty cho biết trong một tuyên bố vào thứ Hai rằng họ dự định huy động 500 triệu đô la thông qua việc phát hành trái phiếu chuyển đổi cao cấp tích lũy lãi suất phải trả nửa năm một lần và sẽ đáo hạn vào ngày 1 tháng 12 năm 2026.

Marathon cho biết họ nhằm mục đích sử dụng số tiền thu được ròng cho các mục đích bao gồm “mua lại bitcoin hoặc máy khai thác bitcoin.”

Kế hoạch, mặc dù hiện tại chỉ là một đề xuất, là nỗ lực phát hành nợ mới nhất của các công ty khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ đang tìm kiếm tiền mặt để trả cho chi tiêu và mở rộng thiết bị.

Nó cũng diễn ra chỉ một tháng sau khi Marathon cho biết họ đã nhận được hạn mức tín dụng quay vòng 100 triệu đô la từ Ngân hàng Silvergate được bảo đảm bằng BTC và USD của mình.

Các công ty khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ được niêm yết công khai, chẳng hạn như Marathon, Riot, Bitfarms, Hut8 và Argo, đều đã áp dụng chiến lược “tích trữ” gần như tất cả số bitcoin mà họ khai thác từ đầu năm đến nay thay vì thanh lý để đầu tư vốn.

Trước đó, Block đã báo cáo rằng tính đến quý 3, chỉ có sáu công ty khai thác Bitcoin lớn ở Bắc Mỹ đang nắm giữ hơn 20.000 BTC, trị giá 1 tỷ đô la vào thời điểm đó. Và họ tiếp tục cộng sản lượng hàng tháng của tháng 10 vào số dư.

Argo niêm yết tại London, công ty được niêm yết trên sàn Nasdaq trong năm nay, cũng đã công bố đề xuất cung cấp nợ công vào tuần trước với hy vọng huy động được 57 triệu đô la cho việc xây dựng cơ sở ở Texas.

Marathon hiện là công ty nắm giữ BTC lớn nhất trong số các công ty khai thác Bitcoin đại chúng ở Bắc Mỹ. Nó cho biết, tính đến cuối tháng 10, nó nắm giữ khoảng 7.453 BTC (490 triệu đô la), bao gồm 4.812 BTC (317 triệu đô la) mà nó đã mua từ thị trường. Số tiền còn lại đều đến từ hoạt động khai thác của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây