• Bản quyền của Binance bao gồm các yêu cầu về quyền riêng tư và quyền sử dụng các công cụ tiền điện tử.
  • Một số điều khoản hướng đến các sàn giao dịch và cách họ phục vụ khách hàng của mình.

Binance, công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã ban hành thứ gọi là “10 Quyền cơ bản cho người dùng tiền điện tử” vào hôm thứ Ba. Tài liệu giống như bản tuyên ngôn kêu gọi quyền truy cập phổ biến vào các công cụ tài chính, bảo vệ nghiêm ngặt dữ liệu cá nhân và các biện pháp khác.

Cung cấp tài liệu như một khuôn khổ quy định toàn cầu cho thị trường tiền điện tử, Binance cũng tạo ra các điều khoản hướng đến các sàn giao dịch. Những điều đó bao gồm các nghĩa vụ đối với nền tảng để bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân xấu và đảm bảo đủ thanh khoản cho giao dịch không ma sát:

Binance đã công bố danh sách các quyền của mình vào thời điểm công ty đang cố gắng đổi mới văn hóa doanh nghiệp và làm lại hình ảnh của mình. Trong nhiều năm, các nhà phê bình đã tuyên bố Binance và Giám đốc điều hành tự do của nó, Changpeng Zhao (CZ), sẵn sàng nhìn theo hướng khác khi bị cáo buộc là các hoạt động giao dịch mờ ám hoặc hoạt động tội phạm trên nền tảng của nó.

Là một phần của nỗ lực phục hồi, Binance đã thuê các nhà quản lý cũ và các thành viên của cơ quan thực thi pháp luật. Chúng bao gồm các đặc vụ IRS và các nhà điều tra nổi tiếng từ Europol.

Greg Monahan, một cựu điều tra viên tội phạm của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, hiện đang giám sát các nỗ lực chống rửa tiền của sàn giao dịch. Anh ấy nói với Decrypt rằng, khi tiền điện tử đã phát triển thành thị trường trị giá 3 nghìn tỷ đô la, các cơ quan quản lý đã trở thành một đặc điểm lâu dài của ngành và “quyền riêng tư và bảo mật của hệ sinh thái” hiện là ưu tiên hàng đầu.

Tất nhiên, vẫn còn phải xem, dự luật quyền mới của Binance sẽ có ảnh hưởng gì (nếu có) đối với các cơ quan quản lý hoặc các công ty khác trong ngành tiền điện tử. Tác động có thể bị hạn chế do danh tiếng của Nga và Trung Quốc, những quốc gia có hàng triệu người dùng tiền điện tử, vì đã coi thường các quyền cơ bản của con người và pháp quyền.

Nhưng Monahan nói rằng dự luật quyền được đề xuất một phần như một biện pháp tập hợp cho những người khác trong ngành và như một tín hiệu cho các nhà quản lý rằng các công ty tiền điện tử coi trọng luật và các vấn đề về quyền. Công ty chắc chắn hy vọng các cơ quan quản lý sẽ xem xét nỗ lực mới nhất của Binance một cách nghiêm túc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây