Theo CoinGecko, thị trường tiền điện tử lại chìm trong biển đỏ, với Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 59.483 USD vào thời điểm báo chí. Điều này đánh dấu sự sụt giảm 9,7% của tiền điện tử hàng đầu.

Theo dữ liệu do Coinglass cung cấp, số tiền dài trị giá 807,78 triệu USD đã được thanh lý trong 24 giờ qua. Thanh lý bitcoin chiếm hơn 30% tổng số đó.

Đây là mức thấp nhất mà tiền điện tử lớn nhất thế giới từng chứng kiến ​​kể từ ngày 28 tháng 10. Hành động giá mới nhất cũng kéo phần còn lại của thị trường xuống.

Ethereum, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, cũng giảm 11,3% và đạt $4,202, vào thời điểm viết bài. Mức giá này đã không có kể từ cuối tháng Mười.

Sự tàn sát của ngày hôm nay diễn ra ngay sau khi cả hai loại tiền điện tử đạt mức cao mới, tuần này qua tuần khác. Vào ngày 9 tháng 11, cả Bitcoin và Ethereum đều đạt mức cao nhất mọi thời đại mới lần lượt là 69.0444 đô la và 4.878 đô la.

Các loại tiền điện tử lớn khác, bao gồm Binance Coin (BNB), Solana (SOL), Cardano (ADA), XRP, Polkadot (DOT) và Dogecoin (DOGE), cũng giảm hai con số, với vốn hóa thị trường tiền điện tử kết hợp giảm từ chỉ trên 3 nghìn tỷ đô la vào thứ Hai lên 2,7 nghìn tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Điều gì đã khiến Bitcoin, Ethereum giảm?

Mặc dù động lực chính xác đằng sau sự lao dốc của thị trường ngày hôm nay vẫn còn đang được tranh luận, nhưng có một số diễn biến giảm giá có thể là do hành động giá mới nhất.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký Đạo luật việc làm và đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la vào thứ Hai, trong đó bao gồm các điều khoản về thuế tiền điện tử gây tranh cãi đối với các thực thể hiện có thể được định nghĩa là “nhà môi giới” – ngay cả khi các thực thể này không thực sự xử lý tiền.

Các Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Ron Wyden đã phản đối gay gắt dự luật. Hiện cả hai đều đã giới thiệu một sáng kiến ​​lập pháp thay thế có thể khiến một số chủ thể không bị loại khỏi các yêu cầu báo cáo thuế.

Trên toàn cầu, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) hôm thứ Ba đã thông báo rằng họ đang tăng gấp đôi nỗ lực của chính phủ nhằm loại bỏ các hoạt động khai thác tiền điện tử ở nước này.

Các biện pháp trừng phạt sẽ bao gồm giá điện cao hơn đối với các công ty bất chấp lệnh cấm được đưa ra vào đầu năm nay.

Làn sóng tin tức giảm giá này dường như đã dập tắt sự lạc quan bùng nổ từ tuần trước. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem token tiền điện tử sẽ kiểm soát được bao lâu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây