Trừ khi bạn đã sống ngoài lưới trong vài tháng qua, bạn chắc hẳn đã nghe nói về NFT, làn sóng sưu tầm kỹ thuật số mới, trong vòng chưa đầy một năm, đã đưa toàn bộ ngành công nghiệp trở thành một cơn bão trong khi trở thành một doanh nghiệp hàng tỷ USD. NFT hiện nay được xem như một khối xây dựng của Metaverse mới nổi, nhưng đằng sau sự bùng nổ của NFT và sự thổi phồng của giới truyền thông xung quanh nó, vẫn còn một thách thức lớn cần được giải quyết để NFT trở thành nhân tố thúc đẩy của Web 3.0.

Thách thức là thực tế là, không giống như những ngày đầu, khi chỉ có một nền tảng lớn (Openseas), ngày nay hệ sinh thái NFT rất phân mảnh với sự gia tăng liên tục của các nền tảng mới.

Để tăng thêm độ phức tạp cho phương trình, các NFT đã chuyển từ chỉ có trên nền tảng Ethereum, bao gồm Solana, Tezos và hàng chục loại tiền điện tử khác. Điều này tạo ra sự nhầm lẫn lớn và nhiều vấn đề bởi vì, đối với người hâm mộ bình thường và người sưu tập, các tùy chọn có thể gây bối rối.

Tình hình càng làm phức tạp thêm cho những người sưu tập cũng như người hâm mộ, mỗi ngày đều có một số lượng lớn bản phát hành hoặc bản NFT, và con số đang tăng lên.

Vào đầu năm 2021, nó có thể là một hoặc hai ngày. Ngày nay, nó có thể là 50 hoặc hơn mỗi ngày, trải rộng trên nhiều nền tảng tiền điện tử. Mỗi giọt có một quy trình đúc tiền khác nhau và có thể được gắn với một sàn giao dịch khác nhau. Điều này khiến bất kỳ ai cũng không thể theo kịp, chưa nói đến việc cập nhật thông tin, về các bộ sưu tập mà họ quan tâm.

Ludo, tiếng Latinh có nghĩa là “Tôi chơi”, là một công ty nhằm mục đích đơn giản hóa sự nhầm lẫn này và mang đến các công cụ mà mọi người cần để điều hướng sự phức tạp của Web 3.0 mới nổi.

Nền tảng của dự án Ludo là công cụ tìm kiếm đa nền tảng NFT sẽ cho phép người dùng tìm kiếm trên nhiều Blockchains và chấm dứt tình trạng phân mảnh hiện tại của hệ sinh thái NFT.

Công cụ tìm kiếm của Ludo đáp ứng nhu cầu của những người thu thập để có một bộ tổng hợp dữ liệu nguồn duy nhất có thể cung cấp những gì họ đang tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm. Điều này ngăn chặn việc bỏ sót, các dự án phiên bản giới hạn hoặc NFT mới.

Nói một cách tổng thể hơn, Ludo hy vọng thế giới NFT sẽ phát triển thành cửa ngõ của Metaverse mới nổi. Đây là lý do tại sao công cụ tìm kiếm của nó được thiết kế để phát triển cùng với hệ sinh thái Blockchain – tích hợp các dự án Web 3.0, hàng hóa ảo và các bản phát hành mới, như chúng đã được công bố.

Ludo cũng sẽ cung cấp các khả năng tìm kiếm nâng cao được dành riêng cho các Thương hiệu và Nhà tiếp thị sẽ tổng hợp loại dữ liệu hành vi mới xuất hiện từ ưu đãi của Metaverses. Những chức năng này sẽ giúp Thương hiệu đưa ra quyết định tốt hơn về nền tảng nào tốt hơn để khởi chạy hàng hóa ảo và NFT của họ. Giải pháp mới này cũng sẽ cho phép Ludo trở thành một nguồn chính xác đáng tin cậy duy nhất cho thông tin NFT và Metaverse mà người hâm mộ và nhà sưu tập đang tìm kiếm.

Sự ra mắt của công cụ tìm kiếm đa dạng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết thách thức về sự phân mảnh của hệ sinh thái NFT và có khả năng thay đổi mô hình hiện tại. Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu vì lộ trình của LUDO có sẵn các công cụ mới thú vị cho các trường hợp sử dụng khác nhau trong Web 3.0 mới nổi.

Một trong số đó chắc chắn là trò chơi, với việc Ludo phát triển một bộ công cụ hoàn toàn mới cho người chơi và người sáng tạo sẽ sẵn sàng vào năm 2022.

Sự bùng nổ của các trò chơi chơi để kiếm tiền sẽ dẫn đến nền kinh tế Trò chơi tích hợp chức năng Tài chính phi tập trung (DeFi). Điều này sẽ cho phép người dùng tận dụng Ludo Search trên không gian NFT ngày càng phát triển đồng thời tăng cơ hội kiếm tiền của họ. Và tất cả ở một nơi.

Trong các bước tiếp theo, Ludo cũng đang tìm cách lập chỉ mục thêm và tổng hợp siêu dữ liệu liên quan đến NFT, cho phép trải nghiệm tìm kiếm phong phú hơn và nhập vai hơn. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết vượt xa những gì mà các công cụ tìm kiếm truyền thống như Google, Brave và DuckDuckGo có thể cung cấp.

Để tăng mức độ tương tác với cộng đồng, Ludo cũng sẽ tích hợp mã thông báo xã hội của riêng mình, mã này sẽ trở thành phương tiện để người dùng giao dịch trên NFT trên nhiều nền tảng – tất cả đều nằm trong cùng một hệ sinh thái Ludo.

Về bản chất, Ludo hướng tới mục tiêu trở thành một cửa hàng tổng hợp cho người dùng và các nhà sưu tập Tìm kiếm, Tìm kiếm, Thu thập và Kiếm tiền. Lộ trình tích hợp của họ sẽ đơn giản hóa hoàn toàn quy trình phức tạp hiện tại của việc tìm kiếm NFT trong khi loại bỏ các phần bị bỏ lỡ và các tập hợp hiếm.

Phần thú vị sẽ là khả năng cho người dùng chơi trò chơi điện tử, kiếm mã thông báo Ludo và thậm chí đổi mã thông báo Ludo để lấy phần thưởng mà không cần phải điều hướng khắp nơi trên web.

Tuyệt vời hơn nữa, NFT của bạn sẽ dễ dàng được sắp xếp ở một nơi mà không cần phải lật qua nhiều ví.

Dự án của LUDO mang đến một tương lai thú vị cho người hâm mộ và nhà sưu tập, những người hiện có la bàn để giúp họ điều hướng các vùng nước chưa được khám phá của NFT. Nhìn về phía trước, một thế giới thú vị của Trò chơi và một nguồn duy nhất cho NFT đang ở gần kề, với Ludo trở thành cửa ngõ của bạn vào Metaverse.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây