Khi bitcoin đạt mức giảm 9% hàng tuần, các chỉ số xã hội của tiền điện tử cho thấy đám đông bán lẻ đang ở mức cao trên hopium – một từ lóng của tiền điện tử cho hy vọng phục hồi nhanh chóng và một đợt tăng giá tiếp tục.

Tuy nhiên, dữ liệu trong quá khứ cho thấy xu hướng quay đầu hoặc xu hướng giảm thường kết thúc khi cuộc trò chuyện trên mạng xã hội giảm xuống.

Dữ liệu được theo dõi bởi nền tảng phân tích blockchain Santiment cho thấy lượt đề cập “mua giảm” trên phương tiện truyền thông xã hội đã tăng lên 952 vào thứ Ba, đạt mức cao nhất kể từ ngày 7 tháng 9, khi bitcoin giảm 11%. Số lượng đề cập vẫn tăng vào thời điểm báo chí.

Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bitcoin vẫn chưa tìm thấy đáy. “Chỉ cần nhìn vào mức tăng đột biến trước đó trong các cuộc gọi mua nhúng và bạn sẽ nhận thấy rằng họ thường đến sớm (như trở lại vào tháng 4 và tháng 5) và có xu hướng đi kèm với một bước chân khác trước khi đám đông cuối cùng được chứng minh đúng,” Santiment cho biết trong bản cập nhật thị trường vào thứ Tư.

Trong khi mua trò chuyện nhúng trên phương tiện truyền thông xã hội tăng vọt sau khi trượt vào ngày 7 tháng 9 xuống 43.000 đô la, tiền điện tử chạm đáy dưới 40.000 đô la hai tuần sau đó. Một mô hình tương tự đã được nhìn thấy vài lần vào tháng Năm và tháng Sáu.

Nếu lịch sử là một hướng dẫn, bitcoin khó có thể lập biểu đồ phục hồi lên mức cao gần đây gần 69.000 đô la. Cuộc biểu tình đang diễn ra của đồng đô la Mỹ và sự không chắc chắn mới về việc đánh thuế tiền điện tử ở Hoa Kỳ có thể khiến người mua bitcoin gặp khó khăn trong một thời gian.

Điều đó nói rằng, bức tranh lớn vẫn mang tính xây dựng, với dữ liệu blockchain đang có xu hướng tăng giá, như đã thảo luận trong bản tin First Mover hôm thứ Ba.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây