Tỷ phú bitcoin Palihapitiya sẽ sử dụng thu nhập từ việc bán để tài trợ cho các “công nghệ định hình tương lai” khác cho công ty mạo hiểm của mình.

Tỷ phú Chamath Palihapitiya đã bán 15% vị trí của mình trong nền tảng giao dịch tiền điện tử và chứng khoán và công ty tài chính SoFi.

Công ty đã lên sàn chứng khoán vào đầu năm nay thông qua việc sáp nhập với một công ty séc trắng do Palihapitiya lãnh đạo và được định giá ban đầu là 8,65 tỷ đô la và hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 17,04 tỷ đô la.

Palihapitiya, một tỷ phú Bitcoin và là cựu giám đốc điều hành cấp cao của Facebook, đã xác nhận động thái bán cổ phiếu SoFi của mình thông qua một tweet vào ngày 19 tháng 11.

Trong thông báo của mình, anh ấy nêu “Thị trường chứng khoán, thị trường tiền điện tử, định giá nghệ thuật, bội số SaaS – hầu hết mọi thứ dường như đều ở mức cao nhất mọi thời đại,” khi anh ấy tiếp tục giải thích một số động thái mà công ty đầu tư Social Capital của anh ấy đã thực hiện.

Palihapitiya nói rằng ông đã bán 15% cổ phần của mình tại SoFi “để tài trợ cho các khoản đầu tư khác vào các công nghệ sẽ định hình tương lai của chúng tôi”, đề cập đến nhà sáng tạo vật liệu pin Mitra Chem có trụ sở tại California.

Giá cổ phiếu SoFi giảm gần 2% sau thông báo.

SoFi là một nền tảng tài chính hiện đại bao gồm năm phần: cho vay vốn, quản lý đầu tư, phát triển kinh doanh và tư vấn, phát triển nghề nghiệp và giáo dục tài chính cá nhân.

Palihapitiya cũng lưu ý rằng anh ấy dự định tăng đầu tư của Social Capital vào nhà cung cấp dịch vụ y tế Clover Health, nhưng anh ấy không nói rõ là bao nhiêu.

Danh mục đầu tư của Social Capital bao gồm 74 công ty và bản thân Palihapitiya có giá trị tài sản ròng khoảng 1,1 tỷ đô la, về mặt kỹ thuật khiến anh trở thành tỷ phú Bitcoin vì từ lâu anh đã coi Bitcoin là một khoản đầu tư đúng đắn.

Gần đây hơn, Palihapitiya đã bắt đầu hỗ trợ các dự án trên các nền tảng khác như Solana.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây