Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ chống lại Trump, Hillary Clinton, gần đây đã chọn lập trường khá bảo thủ về tiền điện tử, coi ngành này như một mối đe dọa đối với sự ổn định kinh tế toàn cầu. Bà đã phát biểu từ xa tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg vào thứ Sáu ở Singapore, nêu bật những thách thức độc quyền mà các chính phủ toàn cầu hiện đang đối phó, bao gồm thông tin sai lệch và trí tuệ nhân tạo. Hơn nữa, Clinton nhấn mạnh đặc biệt vào tiền điện tử thuộc các danh mục này, tuyên bố rằng chúng có khả năng gây bất ổn cho toàn bộ quốc gia. Theo Clinton, thị trường phi tập trung có thể tiếp quản toàn bộ nền kinh tế, bằng cách bắt đầu từ quy mô nhỏ nhưng dần dần chế ngự tất cả các khía cạnh của một hệ thống tập trung.

“Một lĩnh vực nữa mà tôi hy vọng các quốc gia bắt đầu chú ý hơn là sự gia tăng của tiền điện tử – bởi vì thứ trông giống như một nỗ lực rất thú vị và có phần kỳ lạ nhằm khai thác các đồng tiền mới theo đúng nghĩa đen để giao dịch với chúng có khả năng phá hoại tiền tệ, Clinton nói: “

Hillary chỉ trích Chính phủ Nga sử dụng tin tặc

Hillary cũng cáo buộc Tổng thống Nga, Vladimir Putin, đã sử dụng “một lượng lớn tin tặc và những kẻ chuyên cung cấp thông tin sai lệch và chiến tranh mạng”. Trở lại năm 2017, Clinton đã lên tiếng đình chỉ chính quyền Nga, tuyên bố rằng họ đã can thiệp vào việc ứng cử của bà bằng cách xâm nhập vào các email nội bộ của chiến dịch tranh cử của bà và sau đó điều phối việc phát hành của họ trên WikiLeaks.

“Với đảng phái đầu sỏ của mình, ông ấy đã sử dụng nhiều thành phần phi nhà nước cho các mục tiêu cá nhân cũng như chủ nghĩa dân tộc, và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ ngày càng trở thành mối đe dọa lớn hơn”, cô nói thêm.

Tuy nhiên, Hillary không phải là quan chức đầu tiên đổ lỗi cho chính phủ Nga vì đã nhúng tay vào dark web. Đầu tháng 6 này, Tổng thống Mỹ, Joe Biden đã cảnh báo Tổng thống Nga rằng bất kỳ sự xâm phạm nào từ Nga vào cơ sở hạ tầng và cơ sở dữ liệu của Mỹ sẽ là nguyên nhân để trả đũa. Trong khi chính phủ Nga đã đáp lại, thể hiện lòng trung thành đối với Hoa Kỳ bằng cách vận hành một hệ thống truy tìm để theo dõi tiền điện tử và phân tích hành vi và chuyển động của các nhà giao dịch để giải mã danh tính của họ. Tuy nhiên, dù duy trì liên minh nhưng cả hai nước vẫn tiếp tục xảy ra tranh chấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây