Foundry USA có trụ sở tại New York đã đóng góp vào 15,42% thị phần của tỷ lệ băm mạng và chỉ kém AntPool 4.000 PH/s.

Nhà cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử có trụ sở tại New York, Foundry USA, dẫn đầu để trở thành nhóm khai thác Bitcoin (BTC) lớn thứ hai thế giới sau khi chiếm 15,42% thị phần của mạng.

Dữ liệu từ BTC.com cho thấy Foundry USA thuộc sở hữu của Digital Currency Group đứng sau công ty dẫn đầu nhóm AntPool với tốc độ băm chỉ 4.000 PH/s, đóng góp vào 17,76% thị phần mạng tại thời điểm viết bài.

Sự gia tăng tham gia của các thực thể Mỹ có thể là do lệnh cấm hàng loạt gần đây của Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử. Lệnh cấm đã buộc một cuộc di cư quy mô lớn của những người khai thác Bitcoin tại địa phương, những người hiện đang cư trú tại các khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử bao gồm Hoa Kỳ, Nga và Kazakhstan.

Nằm trong số năm nhóm khai thác hàng đầu về phân phối tỷ lệ băm, Foundry USA tính phí giao dịch trung bình cao nhất là 0,09418116 BTC (gần 5.500 đô la) cho mỗi khối. Các doanh nghiệp Mỹ cũng đã nhận ra sự chậm chạp của Trung Quốc trong lĩnh vực phân phối ATM tiền điện tử.

Dữ liệu của Coin ATM Radar cho thấy Bitcoin Depot có trụ sở tại Georgia đã vượt qua các đối tác Trung Quốc để trở thành nhà khai thác ATM tiền điện tử lớn nhất thế giới. Điều thú vị là phần lớn các nhà khai thác ATM tiền điện tử được điều hành bởi các công ty Mỹ, một xu hướng nổi bật hơn sau lệnh cấm chủ động của Trung Quốc đối với các hoạt động tiền điện tử.

Mặc dù có ý định rõ ràng là theo đuổi một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nội bộ (CBDC), Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã tìm kiếm ý kiến ​​của công chúng về lệnh cấm khai thác Bitcoin vào ngày 21 tháng 10, điều này đã làm dấy lên các cuộc trò chuyện xung quanh việc sửa đổi lập trường tiêu cực của chính phủ về Hoạt động khai thác bitcoin và tiền điện tử.

Tuy nhiên, dữ liệu của Statista xác nhận rằng đóng góp của Trung Quốc đối với tỷ lệ băm khai thác Bitcoin đã giảm dần kể từ tháng 9 năm 2019. Hai thập kỷ trước, Trung Quốc đại diện cho hơn 75% tỷ lệ băm khai thác Bitcoin, vào tháng 4 năm 2021 giảm xuống còn 46% trước khi bị cấm tiền điện tử.

Khi Hoa Kỳ tiến tới việc áp dụng Bitcoin chính thống, các cơ quan quản lý tìm kiếm sự rõ ràng liên quan đến các yêu cầu báo cáo mới do chính quyền Biden đưa ra.

Các thành viên của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, trong những trường hợp khác nhau, đã kháng cáo sửa đổi các cải cách báo cáo thuế tiền điện tử cùng với lời kêu gọi định nghĩa lại từ “nhà môi giới” trong các giao dịch tiền điện tử.

Bắt đầu từ năm 2024, dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng yêu cầu công chúng phải khai báo các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 đô la cho Sở Thuế vụ. Dự luật hiện coi những người khai thác và xác thực, nhà phát triển phần cứng và phần mềm cũng như nhà phát triển giao thức là những nhà môi giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây