Với việc giá bitcoin giảm xuống dưới 60.000 đô la, hãy cùng xem lại trạng thái hiện tại của số dư hối đoái.

Với giá bitcoin giảm xuống dưới 60.000 đô la, hãy cùng xem lại trạng thái hiện tại của số dư hối đoái và hoạt động của luồng trao đổi bitcoin. Ở cấp độ vĩ mô, sự sụt giảm nguồn cung bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục với tỷ lệ bitcoin trên các sàn giao dịch trong nguồn cung lưu thông chạm mức thấp nhất trong ba năm vào ngày hôm qua. Sự sụt giảm cán cân hối đoái thế tục bắt đầu vào tháng 3 năm 2020 vẫn không thay đổi.

Source: Glassnode

Nguồn: Glassnode

Trong suốt mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào mùa hè, chúng tôi đã thấy tỷ lệ phần trăm nguồn cung trao đổi tăng lên khi có nhiều bitcoin chảy vào các sàn giao dịch để bán hàng đầu. Tuy nhiên, nguồn cung cán cân hối đoái đã giảm 9%, hơn 250.000 BTC, kể từ mức đỉnh tháng 6 năm nay và có vẻ như nó đang tiếp tục xu hướng. Nếu đây là đỉnh của chu kỳ vĩ mô, chúng tôi mong đợi sẽ thấy nhiều bitcoin hơn đổ vào các sàn giao dịch để bán.

Source: Glassnode

Nguồn: Glassnode

Một cách khác để xem hoạt động cân bằng hối đoái là xem khối lượng dòng chảy ròng hàng ngày có thể là dòng vào hoặc dòng ra. Ví và địa chỉ trao đổi được phân loại bằng cách sử dụng khoa học dữ liệu, thống kê và kỹ thuật phân nhóm độc quyền từ Glassnode. Nói chung, chúng tôi muốn thận trọng với việc giải thích dữ liệu này vì việc phân loại trao đổi rất khó thực hiện và liên tục thay đổi khi thực tiễn trao đổi thay đổi. Ví dụ: giả sử có một cảnh báo cho thấy 10.000 BTC chảy ra từ một sàn giao dịch vào một ngày cụ thể. Tốt nhất là bạn nên đợi một vài ngày để xác nhận rằng đây không phải là chuyển khoản ví hối đoái nội bộ chưa được phân loại.

Để giải thích những thay đổi về khối lượng hàng ngày và xem các xu hướng rộng hơn, chúng ta có thể xem xét mức trung bình động trong 14 ngày của dữ liệu. Khi so sánh với mức tăng cao nhất mọi thời đại và mức cao nhất trước đó, chúng tôi thấy hoạt động dòng vốn vào thị trường cao hơn nhiều mà chúng tôi không thấy ngày nay. Nếu đây là đỉnh vĩ mô, chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy dòng tiền vào tỷ giá hối đoái cao hơn cho thấy lượng bán ra nhiều hơn.

Source: Glassnode
Nguồn: Glassnode

Với số dư trên các sàn giao dịch chạm mức thấp mới, số dư phi hối đoái đang tăng lên. Một vài tháng sau khi thị trường thế tục thay đổi vào tháng 3 năm 2020, đã có một mối tương quan gia tăng và bền vững giữa số dư phi trao đổi và giá bitcoin. Đây là thời kỳ độc nhất vô nhị so với năm năm gần đây. Đó là một cách khác để minh họa tác động của cú sốc nguồn cung đối với giá mà chúng ta đã thảo luận trước đây. Trong lịch sử của bitcoin, chúng tôi chưa bao giờ thấy bitcoin rời sàn giao dịch với tốc độ này. Giả sử rằng bitcoin không có mặt trên thị trường, thì nguồn cung có sẵn ít hơn để mua, điều này gây áp lực tăng giá khi nhu cầu mới xuất hiện.

Bitcoin Non Exchange Balance And Price Correlation 1
Bitcoin Non Exchange Balance And Price Correlation

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây