Invesco là một trong ba công ty đang tiến gần đến việc phê duyệt một  quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin khác ở Mỹ nhưng, như quan chức của quỹ đã tuyên bố, sản phẩm sẽ trở nên quá đắt đối với các nhà đầu tư ngay cả khi nó đã được chấp thuận, FT báo cáo.

Công ty có trụ sở tại Atlanta đã lên kế hoạch ra mắt một ngày sau khi sản phẩm ProShares ra mắt với gần 1 tỷ đô la tiền đầu tư vào thị trường, nhưng bất chấp thời điểm hoàn hảo và tất cả nỗ lực vào hồ sơ, công ty quyết định không cung cấp thông tin cho khách hàng của mình thông qua ETF và đã rút đơn đăng ký.

Mối quan tâm chính của Invesco về sản phẩm mới của họ gắn liền với bản chất của ETF Bitcoin dựa trên tương lai và các vấn đề về chi phí luân chuyển, vốn liên quan đến tính phù hợp của sản phẩm đối với các nhà đầu tư. Chi phí cuộn cao là kết quả của contango, xảy ra khi giá tương lai vượt quá giá của tài sản cơ bản.

Do vấn đề về contango, các quỹ ngay lập tức phải đối mặt với lỗ sau khi ký hợp đồng trước tháng mới; do đó, các nhà giao dịch cũng đang phải đối mặt với thua lỗ và phải đối mặt với việc tham gia một quỹ ETF với mức phí bảo hiểm. Các nhà giao dịch tư nhân có nhiều khả năng nhận được sự tiếp xúc trực tiếp hơn là giao dịch một tài sản với mức phí bảo hiểm đáng kể.

Đối với các nhà đầu tư tổ chức, mong muốn của quỹ có được một miếng bánh sẽ không kết thúc tốt đẹp, như chúng ta có thể thấy từ kinh nghiệm ETF Bitcoin tương lai của những người khác. So với dòng tiền vào ngày giao dịch đầu tiên, các ETF khác không thể hiển thị kết quả trên thị trường và cuối cùng nhận được vài triệu so với hàng tỷ của ProShares.

Như người quản lý quỹ đã nói ở phần cuối, theo nghiên cứu của công ty, có nhiều cách hiệu quả hơn để cung cấp khả năng tiếp xúc với thị trường tiền điện tử hơn là cung cấp cho các nhà đầu tư thứ gì đó không gắn liền với sản phẩm mà họ mong đợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây