Công dân của hầu hết các bang của Hoa Kỳ rất quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử. Mặc dù Bitcoin đang thu hút rất nhiều sự chú ý với tư cách là tiền điện tử hàng đầu, nhưng sự phổ biến của nó gần đây đã bị Dogecoin vượt qua.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi công ty tư vấn tài chính The Advisor Coach, Dogecoin là loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất ở 23 bang của Hoa Kỳ, bao gồm Florida, Hawaii, Illinois và New Jersey. Dữ liệu được thu thập thông qua phân tích Google Xu hướng.

Bitcoin là tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất chỉ ở 10 tiểu bang, bao gồm Alaska, Connecticut và New Hampshire, đặt nó ở vị trí thứ hai sau DOGE. Các loại tiền điện tử được tìm kiếm thường xuyên khác bao gồm Ethereum và Shiba Inu.

Theo Elon Musk

Sự phổ biến này của Dogecoin có thể là do sự chứng thực của Elon Musk. Mỗi khi CEO Tesla đăng một dòng tweet về altcoin, giá của nó lại tăng vọt, thu hút ngày càng nhiều sự chú ý của người dùng và nhà đầu tư.

Dòng tweet mới nhất được đăng vào ngày 18 tháng 10 đã khiến giá DOGE tăng 13%. Tuy nhiên, Musk chỉ đăng một bức ảnh giống chú chó đang ôm tàu ​​vũ trụ. Giờ đây, cộng đồng chỉ có thể tự hỏi làm thế nào mà người này có thể thao túng thị trường.

Dòng tweet này có thể là một thứ gì đó theo sau suy đoán về việc Dogecoin sẽ trở thành tiền tệ chính thức của Mars. Như CoinIdol, một trang tin tức blockchain thế giới, đã đưa tin 2 ngày trước dòng tweet này, cộng đồng đã rất hào hứng với ý tưởng đưa DOGE đến thuộc địa tương lai của Musk trên sao Hỏa.

Trên thực tế, CEO của Tesla có thể đã trở thành nguyên nhân dẫn đến sự phổ biến của một đồng altcoin khác, Shiba Inu. Đồng altcoin này đã thu hút rất nhiều sự chú ý sau khi Musk đăng một dòng tweet với hình ảnh về chú chó con mới của anh ấy thuộc giống chó cùng tên. Chỉ trong 30 ngày, tiền điện tử đã tăng trưởng hơn 400%. Tuy nhiên, nó đã sụp đổ sau khi Elon thông báo rằng anh ta không có bất kỳ tài sản nào ở Shiba Inu.

Vẫn là người dẫn đầu

Bất kể thực tế là Elon Musk đã ảnh hưởng đến sự lãnh đạo của Bitcoin ở Mỹ, tình hình toàn cầu vẫn không thay đổi. Theo dữ liệu của Google Tìm kiếm, BTC vẫn là tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021 với 24,7 triệu truy vấn hàng tháng trên toàn thế giới. Dogecoin đứng thứ hai, tiếp theo là Ethereum và Shiba Inu.

Điều này cho thấy rõ ràng rằng sự quan tâm đến tiền điện tử hàng đầu không hề suy giảm. Hơn nữa, theo Cố vấn của Forbes, Bitcoin vẫn là lựa chọn hàng đầu để đầu tư vào năm 2021. Điều này có nghĩa là nó đã trở nên phổ biến không thể dễ dàng vượt qua.

Dòng tweet mới nhất được đăng vào ngày 18 tháng 10 đã khiến giá DOGE tăng 13%. Tuy nhiên, Musk chỉ đăng một bức ảnh giống chú chó đang ôm tàu ​​vũ trụ. Giờ đây, cộng đồng chỉ có thể tự hỏi làm thế nào mà người này có thể thao túng thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây