Vốn hóa thị trường của BTC giảm hơn 150 tỷ đô la trong 7 ngày qua.

Bitcoin hiện đã mất hơn 15% giá trị từ mức cao gần đây là 68.700 đô la vào ngày 10 tháng 11. Ngoài giá của nó, sự thống trị thị trường tiền điện tử của BTC đã giảm mạnh trong tuần trước.

Với vốn hóa thị trường là 1,08 nghìn tỷ đô la, Bitcoin là tài sản tiền điện tử thống trị nhất thế giới và chiếm 41,9% tổng thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, con số này đã giảm từ 48% vào ngày 20 tháng 10 năm 2021.

Bản chất phục hồi của các altcoin là một trong những động lực chính đằng sau sự sụt giảm mới nhất trong sự thống trị của Bitcoin. Đáng ngạc nhiên là một số altcoin nổi bật, bao gồm Binance Coin (BNB), XRP và Solana (SOL) đã giảm ít hơn Bitcoin trong đợt điều chỉnh thị trường tiền điện tử gần đây.

Tiền điện tử Avalanche (AVAX) đã thực sự tăng gần 40% trong bảy ngày qua. Do hiệu suất mạnh mẽ của các altcoin, Bitcoin đang phải vật lộn để duy trì mức độ thống trị thị trường hiện tại. Ngoài ra, sự thống trị thị trường của Ethereum vẫn ổn định ngay cả trong thời kỳ thị trường giảm giá vào tuần trước.

“Bitcoin tiếp tục rút lui khỏi mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tuần trước, giao dịch ở mức thấp nhất là $55,911 vào sáng thứ Sáu sau bốn ngày giảm khá nhất quán từ mức cao hàng tuần là $65,988 vào thứ Hai. BTC sau đó đã phần nào ổn định vào cuối tuần, kết thúc vào Chủ nhật ở mức 58,685 đô la trước khi giảm trở lại mốc 57 nghìn đô la vào sáng sớm nay. Tương tự như vậy, Ethereum đã mở cửa vào tuần trước ở mức chỉ dưới 4.630 đô la trước khi giảm thêm trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, ETH chạm đáy sớm hơn bitcoin một chút,” Simon Peters, Nhà phân tích thị trường tại eToro, nhận xét.

Nhiều nhà phân tích gọi những chuyển động mới nhất của thị trường Bitcoin và tiền điện tử là những bước thu lợi nhuận từ các nhà đầu tư lớn. Đầu tháng này, Bitcoin và Ethereum lần lượt chạm mức cao nhất mọi thời đại là 68.700 đô la và 4.850 đô la.

“Với việc bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại, luôn có khả năng xuất hiện một biện pháp thu lợi nhuận từ các nhà đầu tư, điều này sau đó chuyển thành sự suy yếu về giá. Cả BTC và ETH đều đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác và sự thăng trầm của thị trường là một phần của câu chuyện này,” Peters nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây