Nhiều tỉnh ở Trung Quốc đang thực hiện các hành động nghiêm túc để trấn áp hoạt động khai thác tiền điện tử sau lệnh cấm hoàn toàn do các cơ quan chức năng hàng đầu của đất nước công bố vào ngày 24 tháng 9.

Ủy ban cải cách và phát triển tỉnh Phúc Kiến của Đông Nam Trung Quốc hôm thứ Sáu đã tổ chức một cuộc họp video với chính quyền địa phương để làm rõ trách nhiệm của họ và cam kết “xóa sổ” các hoạt động khai thác tiền ảo, theo tuyên bố của cơ quan quản lý địa phương.

Mới tuần trước, Wei Meng, phát ngôn viên của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của đất nước, cho biết trong một cuộc họp báo rằng như một phần của bước tiếp theo của cuộc đàn áp, các nhà chức trách sẽ tập trung vào việc đánh phá các cụm công nghiệp. các hoạt động khai thác mỏ và những hoạt động do các cơ quan nhà nước thực hiện. Theo Meng, nếu một thực thể bị phát hiện đã tham gia khai thác tiền điện tử, nó có thể phải chịu phí điện trừng phạt cho các hoạt động trong tương lai.

Cũng vào đầu tháng này, cơ quan giám sát chống tham nhũng của nước này thông báo rằng Xiao Yi, cựu phó chủ tịch hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân tỉnh Giang Tây, đã bị cách chức và khai trừ khỏi đảng vì ông ta bị phát hiện giới thiệu và hỗ trợ các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Trung Quốc đã tích cực kìm hãm hoạt động khai thác tiền điện tử kể từ đầu năm nay. Vào ngày 24 tháng 9, NDRC đã cùng đưa ra thông báo với 10 cơ quan chức năng khác để xóa sổ hoạt động khai thác tiền điện tử. NDRC cũng đã đề xuất dán nhãn ngành khai thác tiền điện tử là “lỗi thời”, có thể cấm đầu tư vào lĩnh vực này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây