Đồng tiền điện tử đáng ngờ này đã xuất hiện trên các tiêu đề vào tháng 8 sau khi một tweet hiện đã bị xóa của nam diễn viên Billy Boyd, người đóng vai Pippin trong bộ ba phim sử thi “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, đã quảng cáo nó trên Twitter.

Token, được phát hành trên Binance Smart Chain, có nguồn cung cấp 19 nghìn tỷ token tuyệt vời.

Sách trắng của nó bắt đầu với một câu trích dẫn tương tự như dòng chữ trên chiếc nhẫn mà Frodo được cho là sẽ mang đến Mt. Doom:

Một token quy định tất cả. Một token bạn không khai thác chúng. Một token để giữ cho tất cả. Và trong tiếp thị ràng buộc họ.

Việc khai thác quá mức thương hiệu “Chúa tể chiếc nhẫn” đã khiến những người hâm mộ của thương hiệu mang tính biểu tượng này đi sai cách, với nhiều người cáo buộc dự án là một trò thu tiền vô liêm sỉ.

Vào tháng trước, token “Squid Game” dựa trên BSC đã nhận được sự phủ sóng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông mặc dù không liên quan gì đến Netflix. Token cuối cùng đã sụp đổ về 0 trong một vụ lừa đảo thoát rõ ràng, cướp đi hàng triệu đô la của các nhà đầu tư.

“Bạn sẽ không vượt qua”

Các luật sư của công ty Tolkien đã nhanh chóng gửi đơn khiếu nại vi phạm bản quyền lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO).

WIPO đã quyết định rằng miền JRRToken.com nên được xác nhận quyền sở hữu. Trên hết, nhà phát triển có trụ sở tại Florida của token sẽ phải ngừng tất cả hoạt động dưới tên hiện tại của token và xóa tất cả nội dung liên quan đến Tolkien.

Bị cáo phải trả một khoản phí pháp lý không được tiết lộ.

Steven Maier, luật sư tư vấn về di sản có trụ sở tại Hoa Kỳ, nói rằng “bên không được ủy quyền” đang cố gắng lợi dụng di sản:

Công ty Tolkien luôn thận trọng trong việc ngăn chặn các bên không được phép lợi dụng tên JRR Tolkien và nội dung các tác phẩm văn học của JRR Tolkien.

Gia sản Tolkien đã bắt đầu một số trận chiến pháp lý để bảo vệ di sản của mình, bao gồm cả trận chiến chống lại Warner Brothers.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây