• Tỷ giá USD/TRY đã tăng 14% chỉ trong ngày thứ Ba.
  • Erdogan đã tuyên bố “chiến tranh” với tiền điện tử vào tháng 9.

Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm một phần trăm xuống còn 2,53 nghìn tỷ đô la. Bitcoin đã giảm khoảng 1 phần trăm trong 24 giờ qua, đạt 56,272 đô la Mỹ. Tiền điện tử đã giảm 7% vào tuần trước. Tuy nhiên, những người bán Bitcoin (BTC) ở một quốc gia đang cảm thấy nhẹ nhõm ngay cả sau những thất vọng gần đây về tiền điện tử.

Mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin so với đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã được xác nhận bởi dữ liệu thị trường của TradingView vào ngày 23 tháng 11, theo trang web TradingView. Một cuộc khủng hoảng tiền tệ không được công bố là kết quả của việc Erdogan cố gắng giữ lãi suất ở mức thấp.

Do sự sụp đổ trên thực tế của đồng lira, tỷ giá USD/TRY đã tăng 14% chỉ trong ngày thứ Ba. Vượt mốc 13 lần đầu tiên trong lịch sử. Mặt khác, những cá nhân được phân bổ BTC có thể nhận thức được lợi ích của tiền thật rõ ràng hơn bao giờ hết.

Mức cao nhất mọi thời đại

BTC/TRY đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 723.329 Lira Thổ Nhĩ Kỳ trên Binance vào thứ Ba, mức cao nhất trong chuỗi mức cao nhất mọi thời đại gần như không đổi đối với tiền điện tử. Cặp BTC/TRY trên sàn giao dịch BtcTurk, một trong số ít các sàn giao dịch địa phương, đã chứng kiến giao dịch trị giá khoảng 1.000 BTC (56,7 triệu đô la) trong 24 giờ trước.

Erdogan đã tuyên bố “chiến tranh” với tiền điện tử vào tháng 9. Tạo ra sự gián đoạn đáng kể cho ngành công nghiệp trao đổi tiền điện tử. Sự sụp đổ của một nền tảng khác, Thodex, xảy ra vào đầu năm nay, khi Giám đốc điều hành, Faruk Fatih Ozer, ra đi với số tiền 2 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây