Các quan chức chính phủ băn khoăn về thuế tiền điện tử dự kiến ​​có hiệu lực vào năm 2022 đã tạo ra một đống báo cáo mâu thuẫn mà ngay cả các quan chức dường như cũng không thể theo dõi được.

Các quan chức chính phủ Hàn Quốc đã tạo ra sự bối rối trong năm nay với các thông báo mâu thuẫn về việc có thể bãi bỏ hoặc sửa đổi bộ thuế tiền điện tử sắp có hiệu lực vào năm 2022.

Trong suốt năm 2021, các cuộc tranh luận ngày càng gia tăng trong Quốc hội, cơ quan lập pháp của Hàn Quốc, về việc có nên sửa đổi thuế tiền điện tử hay không. Nếu không thay đổi, mức thuế sẽ đánh thuế 20% đối với thu nhập tạo ra từ các giao dịch tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won Hàn Quốc, tương đương khoảng 2.100 đô la.

Các quy định về Non-fungible token (NFT) là ví dụ mới nhất về sự nhầm lẫn đối với các tài sản tiền điện tử trong nước.

Vào ngày 5 tháng 11, các quan chức của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đã tuyên bố dứt khoát rằng  NFT sẽ không phải chịu thuế tiền điện tử dựa trên các hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính phân loại NFT khác với tiền điện tử.

Nhưng quyết định đó  đã bị đảo ngược một cách hiệu quả vào thứ Ba khi Phó Chủ tịch FSC Do Gyu-sang nói :

“Bộ Chiến lược và Tài chính đang chuẩn bị các điều khoản về thuế cho NFT theo Luật Báo cáo Đặc biệt.”

Đạo luật Báo cáo Đặc biệt đưa ra các quy định đối với tiền điện tử, bao gồm cả thuế.

Một số người nghi ngờ rằng chính phủ có lợi ích tốt nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử vì định hướng chính sách chính thức dường như thay đổi hướng thường xuyên. Nam Doo-wan của StableNode đã tweet  vào thứ Tư, “Chính phủ Hàn Quốc:

‘Chúng tôi có thể lật ngược vị trí của mình nhưng những người đứng đầu tiền điện tử của bạn sẽ bị tát cho đến khi điều đó xảy ra.'”

Kể từ tháng 4 năm 2021, một số đề xuất hoãn thuế từ Đảng Dân chủ, đảng chiếm đa số trong cơ quan lập pháp, đã giành được động lực tại Quốc hội cho đến khi Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki từ đảng đối lập bác bỏ chúng. Điều tương tự cũng xảy ra vào tháng 9 và có khả năng sẽ xảy ra một lần nữa trước khi năm đó kết thúc.

Trong khi xung đột giữa các bên đối lập là một vấn đề thực tế, cũng có một yếu tố của thông tin sai lệch, vì các cơ quan báo chí đã đưa tin không chính xác rằng khoản thuế đã bị trì hoãn. Đây là một nguồn gây nhầm lẫn cho các bên liên quan trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc và càng trở nên trầm trọng hơn khi các nhà báo không nói tiếng Hàn đưa tin về các vấn đề này.

Jun Hyuk Ahn, người đứng đầu bộ phận truyền thông của VegaX Holdings, nói với Cointelegraph,

“Với cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra vào tháng 3 tới, Đảng Dân chủ đang cố gắng thu hút sự ủng hộ của nhóm tuổi 20-30 bằng cách trì hoãn việc áp thuế”.

Mặc dù FSC đã chỉ ra rằng có mâu thuẫn nội bộ về cách thực thi luật như nó được viết, Ahn chỉ ra rằng “quyền lực nằm ở Quốc hội trong việc thay đổi luật”.

Khả năng thay đổi luật cuối cùng đã bị cản trở bởi chính đảng đảng phái trong Quốc hội, nơi Đảng Dân chủ đã phải đối đầu với Bộ trưởng Hong.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây