Nội dung chính

  • Boba Network là một giải pháp Tổng hợp Lạc quan Layer 2 nhằm mở rộng quy mô Ethereum.
  • Dự án đã vượt qua hơn 1 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa, trong khi mã thông báo gốc của nó tăng 540% kể từ khi ra mắt vào tuần trước.
  • Cùng với Bản tổng hợp lạc quan, một số giải pháp ZK-Rollup đầy hứa hẹn đang làm việc để giảm phí gas trên Ethereum.

Cuộc đua mở rộng quy mô Ethereum trên Layer 2 đang nóng lên.

Mạng Boba được chấp nhận

Layer 2 của Ethereum sắp ra mắt.

Giải pháp mới nhất để đạt được lực kéo đáng kể là Mạng Boba, một Bản tổng hợp lạc quan do OMG Foundation và Enya đưa ra. Theo dữ liệu từ L2Beat, nó hiện nắm giữ tổng giá trị 1,08 tỷ đô la bị khóa sau khi chứng kiến ​​sự gia tăng áp dụng trong suốt tháng 11. Tổng giá trị bị khóa là khoảng 87 triệu đô la vào ngày 14 tháng 11 và đã tăng hơn 1.200% kể từ đó.

Boba Network là một trong những dự án ngày càng tăng sử dụng công nghệ Optimistic Rollup để mở rộng mạng lưới Ethereum. Nó hoạt động bằng cách thực hiện các giao dịch bên ngoài Lớp 1 và gửi dữ liệu đến chuỗi cơ sở để tiết kiệm phí gas. Nó sử dụng một cầu nối cho phép người dùng chuyển tiền từ mạng chính Ethereum sang Layer 2. Đây là một trong những dự án ngày càng tăng sử dụng công nghệ cuộn lên để mở rộng mạng Ethereum. Khi Boba tận dụng các Bản sao lưu lạc quan, nó có một khoảng thời gian thử thách đối với các giao dịch, có nghĩa là có khoảng thời gian rút tiền bảy ngày đối với mạng chính Ethereum. Tuy nhiên, nó giải quyết được vấn đề này bằng cách cung cấp cho người dùng rút tiền nhanh hơn với chi phí cao hơn thông qua một cầu dựa trên hoán đổi.

Ngoài chi phí cao của việc sử dụng mạng chính Ethereum, một yếu tố có khả năng đằng sau việc sử dụng ngày càng tăng là sự ra mắt mã thông báo gần đây của Boba. Dự án đã ra mắt BOBA với một đợt airdrop cho các chủ sở hữu OMG vào thứ Năm tuần trước và kể từ đó, nó đã tăng 540%. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 7,16 vào đầu ngày hôm nay. Boba Network là giải pháp Optimistic Rollup duy nhất để khởi chạy mã thông báo của riêng mình cho đến nay; hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, Arbitrum và Optimism, vẫn chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch nào cho mã thông báo mặc dù chào đón ngày càng nhiều dự án DeFi hàng đầu và người dùng vào mạng của họ trong những tháng gần đây. Arbitrum hiện đang dẫn đầu cuộc đua, nắm giữ 41% thị phần Layer 2.

Bản sao lưu lạc quan chỉ là một phần trong các dịch vụ cung cấp khả năng mở rộng Layer 2 của Ethereum. Người ta hy vọng rằng việc sử dụng Ethereum sẽ trở nên hợp lý hơn với sự trợ giúp của ZK-Rollups, một loại giải pháp mở rộng quy mô khác sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức để gói các giao dịch ngoài chuỗi. Các dự án ZK-Rollup hàng đầu bao gồm StarkWare, zkSync và Loopring. StarkWare cấp quyền cho sàn giao dịch phi tập trung Layer 2 dYdX và dự án NFT nổi tiếng Immutable X. Gần đây, nó đã huy động được 50 triệu đô la và đang chuẩn bị tung ra một sản phẩm mới có tên StarkNet trên mạng chính trong tháng này. Nhóm nghiên cứu cho biết họ sẽ giảm phí khai thác Ethereum xuống 100.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây