Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng cục bộ trên thị trường tiền điện tử và việc thiếu tin tức cơ bản đến từ Hoa Kỳ hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, nhiều nhà phân tích và nhà giao dịch tư nhân đang bắt đầu sử dụng phân tích kỹ thuật cho phép dự đoán tương lai của giá tài sản bằng cách xem xét lịch sử giá của nó.

Hỗ trợ Ethereum tiếp theo

Nhà phân tích Mick McGlone của Bloomberg đã xác định mức hỗ trợ tiếp theo cho tiền điện tử Ethereum và gọi nó ở mức 4.000 đô la. Theo McGlone, các khoản dài hạn có đòn bẩy hiện đang “chiến đấu” với áp lực bán đến từ các cấp cao hơn và đang được thanh lý trong khi các quỹ đang được phân phối lại từ các nhà giao dịch bán lẻ bằng cách sử dụng đòn bẩy từ các nhà đầu tư tổ chức.

Bloomberg Chart
Nguồn: Bloomberg

McGlone cũng sẵn sàng chứng kiến ​​sự hợp nhất trong phạm vi 4.000 – 5.000 đô la, hiện đang diễn ra trong phạm vi chặt chẽ hơn từ 4.400 – 4.000 đô la. Hành động giá của Ethereum chủ yếu lặp lại Bitcoin. Sau một đợt điều chỉnh đáng kể trên thị trường, các đồng tiền lớn như ETH đã được củng cố. Các loại tiền thay thế nhỏ hơn đã nhận được hầu hết các biến động và hiện đang tăng vọt hoặc giảm nhanh chóng.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử gần đây

Thị trường tiền điện tử đã phải đối mặt với một vài tuần khó khăn sau khi đạt đến đỉnh địa phương mới. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sụt giảm đỉnh điểm là do sự xuất hiện của các rủi ro pháp lý bổ sung. Theo Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy, các loại tiền điện tử lớn nhất đã mất 14% chỉ trong tháng trước.

Ngoài các loại tiền điện tử lớn, các altcoin nhỏ hơn như Shiba Inu, Floki và Avalanche lần lượt mất 60% và 13%.

Theo các nhà phân tích, thị trường tiền điện tử đã bị mua quá mức, điều này được phản ánh trong tỷ lệ tài trợ và tỷ lệ mua và bán. Ngoài ra, hầu hết các vị thế trên thị trường đều bị đòn bẩy quá mức, với các nhà giao dịch mở các vị thế với đòn bẩy lên đến 100 lần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây