Sau một vài ngày hỗn loạn đối với tiền điện tử, giá Bitcoin (BTC) đã bắt đầu tăng lên khoảng 58.000 đô la vào sáng thứ Năm.

Cùng với sự bình tĩnh tương đối trong giao dịch Bitcoin, thị trường tiền điện tử tổng thể tăng nhẹ 2% trong 24 giờ qua, mặc dù các altcoin hàng đầu như Polkadot (DOT), Solana (SOL) và Cardano (ADA) đều giao dịch trong màu đỏ.

Trong 24 giờ qua, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã cho thấy những dấu hiệu phát triển, tăng giá trị gần 1,5%, đạt khoảng 2,76 nghìn tỷ đô la, theo thống kê của CoinGecko.

Biểu đồ giá 1 ngày của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Nguồn: CoinGecko

Với khối lượng thị trường trong 24 giờ qua là 139,97 tỷ đô la, tăng 8,29%. Trong 24 giờ, tổng khối lượng trong DeFi hiện là 18,83 tỷ đô la, chiếm 13,40%, trong khi stablecoin hiện là 106,21 tỷ đô la, chiếm 75,58% tổng khối lượng thị trường tiền điện tử trong 24 giờ.

Metaverse

Đặc biệt, các Metaverse token đã duy trì hiệu suất mạnh mẽ của chúng trong tuần này bất chấp sự điều chỉnh của thị trường chung. Đáng chú ý, Decentraliand (MANA), The Sandbox (SAND) và Enjin Coin (ENJ) đều đã chứng kiến ​​mức tăng hơn 60% chỉ trong tuần trước, đưa chúng lên vị trí cao hơn trong danh sách 100 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Biểu đồ giá token Metaverse. Nguồn: CoinMarketCap.com


Trong tuần, SAND đã tăng hơn 110% và nó không có dấu hiệu chậm lại, giao dịch trên $8 và thiết lập mức cao mới hàng ngày. Nó cũng là token chơi để kiếm tiền (P2E) lớn thứ ba về vốn hóa thị trường.

Sau mức tăng ấn tượng 56% về giá trị so với tuần trước, dự án lớn nhất, Decentraland, đã vượt qua Axie Infinity về giá trị vốn hóa thị trường. MANA hiện có giá trị hơn $5,60, trong khi AXS đang xếp sau với chỉ 5% giá trị tăng trong tuần qua.

Bên cạnh tiếng vang tổng thể đã bao quanh các đồng tiền P2E kể từ khi Facebook khởi chạy lại với tên gọi Nền tảng Meta, dường như không có bất kỳ nguyên nhân cụ thể nào khiến giá trị của chúng tăng đột biến đáng kể.

Giá bitcoin

Sau khi giảm gần mức 56.000 đô la vào thứ Tư, giá trị của Bitcoin hiện đang tiến gần hơn đến mốc 59.000 đô la, tăng hơn 2,6% trong 24 giờ qua. Hiện tại, BTC đang đổi chủ ở mức 58.313 đô la.

Biểu đồ giá BTC 1 ngày. Nguồn: CoinMarketCap.com

Theo nhà phân tích tiền điện tử Philip Swift, xung quanh mức giá 56.000 đô la, hoạt động mạng của Bitcoin “trông cực kỳ rẻ”, người nhận xét rằng Tín hiệu NVT nâng cao của Bitcoin đang “đi sâu vào lãnh thổ bán quá mức”, cho thấy rằng giá tiền điện tử đang trên đà tăng.

BTC tín hiệu NVT nâng cao. Nguồn: Phillip Swift

Điều đáng nói là Tín hiệu NVT nâng cao được thiết kế để theo dõi hành vi của các nhà đầu tư bằng cách chia vốn hóa thị trường của bitcoin cho khối lượng giao dịch mạng trung bình 90 ngày. Lần cuối cùng nó xuống mức thấp như thế này, đó là ngay trước khi một đợt tăng giá thiết lập mức cao mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây