Gần đây, nghệ sĩ người Ý Giovanni Motta đã tung ra NFT drop mới nhất của mình trên SuperRare, một lần nữa coi Jonny Boy là nhân vật chính, có tên là Divine Chakra.

Trong tác phẩm này, Jonny bay lơ lửng trên bầu trời, nơi anh ta trộn lẫn với các đồ vật khác nhau: bỏng ngô, chiếc ô đỏ, ván trượt, origami … tất cả những đồ vật mà Jonny có mối quan hệ tình cảm và anh ta sẽ không đánh đổi bất cứ thứ gì trên đời.

Giovanni Motta là ai

Giovanni Motta, sinh năm 1971, là một nghệ sĩ đến từ Verona.

Đối với Giovanni, làm nghệ thuật là cần thiết, vui vẻ và chữa lành đồng thời. Trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi, anh ấy đã tự xác định niềm đam mê của mình như sau:

“Làm nghệ thuật là cách duy nhất tôi biết cách thể hiện tầm nhìn của mình về thế giới và con người; phương tiện duy nhất cho phép tôi tự do thể hiện bản thân mà không bị gò bó và giới hạn.”

Đối với người nghệ sĩ, nghệ thuật là bức tranh trống duy nhất sẵn sàng chứa đựng những ý tưởng và cảm xúc của anh ta, là ngôn ngữ chung duy nhất nơi mọi người có thể đối đầu với nhau và nương náu mà không có rào cản.

Sự nghiệp của anh ấy

Giovanni Motta là người tự học. Năm 21 tuổi, anh bắt đầu làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, quan tâm đến việc chỉ đạo sáng tạo và để lại những dự án cá nhân của mình nhưng không bao giờ từ bỏ chúng.

Chỉ cách đây vài năm, người nghệ sĩ đã xoay chuyển sự nghiệp chuyên nghiệp của mình và quyết định cống hiến toàn bộ và độc quyền cho thứ mà anh ấy yêu thích nhất: nghệ thuật.

Kể từ đó, Giovanni đã tạo ra nhiều tác phẩm hấp dẫn, bao gồm cả NFTs, đã được trưng bày trong một số cuộc triển lãm, gần đây nhất là tại Museo della Permanente ở Milan.

Cuộc gặp gỡ với nghệ thuật tiền điện tử

Cống hiến bản thân cho nghệ thuật tiền điện tử không phải là một quyết định không có bối cảnh đối với nghệ sĩ.

Motta đã làm việc với các chương trình mô hình 3D từ năm 2000 và tiếp cận thế giới in 3D vào năm 2009.

Vì vậy, trên thực tế, công nghệ và cách tiếp cận kỹ thuật số luôn là một phần của anh ấy. NFTs và toàn bộ hệ sinh thái xung quanh chỉ đơn giản là cho phép anh ta tạo không gian và tiếng nói cho khuynh hướng tự nhiên của mình.

Motta mô tả cách tiếp cận đầu tiên của anh ấy đối với nghệ thuật kỹ thuật số như sau:

“Việc tham gia vào nghệ thuật tiền điện tử là hoàn toàn tự nhiên, giống như khi bạn yêu điên cuồng và mọi thứ dường như trôi chảy, mãnh liệt, dễ dàng và đẹp đẽ”.

Giovanni Motta NFT

Jonny Boy là người vẽ tranh chính cho các tác phẩm của Giovanni Motta

Chủ đề của các tác phẩm của anh ấy

Đối tượng mà chúng ta thường bắt gặp trong các tác phẩm của Giovanni Motta là một đứa trẻ dễ thương, hoạt hình mà họa sĩ gọi là Jonny Boy.

Jonny Boy là đại diện cho đứa con bên trong của mỗi chúng ta, thứ mà chúng ta có xu hướng lãng quên và xóa nhòa theo dòng thời gian.

Với những tác phẩm của mình, Giovanni cố gắng khám phá và gợi nhớ những cảm xúc, cảm xúc mà mọi cậu bé đều cảm nhận được khi khám phá thế giới.

Jonny luôn có những biểu hiện giống nhau trong mỗi tác phẩm, tuy nhiên nó bao hàm ba trạng thái tâm trí khác nhau: sợ hãi, mang hàm ý tiêu cực, ngạc nhiên, mang ý nghĩa tích cực và ngạc nhiên, mang ý nghĩa trung gian.

Người quan sát, tùy thuộc vào trạng thái tâm trí của họ, có thể phản chiếu chính mình trong Jonny và cảm thấy được thấu hiểu.

Các dự án, triển lãm và NFT trong tương lai của Giovanni Motta

Giovanni Motta hiện đang bận rộn với các triển lãm Crypto Art đầu tiên của mình. Trên thực tế, anh ấy đã tham gia cả triển lãm do thành phố Lugano tổ chức vào giữa tháng 11 và triển lãm hiện đang được tổ chức tại Museo della Permanente ở Milan (DART).

Như chính nghệ sĩ tiết lộ, các dự án trong tương lai của anh ấy còn rất nhiều. Những điều chính như sau:

  • Một bộ truyện tranh kỹ thuật số được chia thành hai số, với Jonny Boy là nhân vật chính;
  • Một triển lãm cá nhân ở Thượng Hải, với 30 bức tranh và một tác phẩm điêu khắc bằng đồng cao ba mét rưỡi của Jonny;
  • Một tác phẩm NFT khác sẽ được khởi chạy trên SuperRare.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây