Một doanh nhân giàu có đã treo thưởng 500 nghìn đô la cho bất kỳ ai có thể giúp anh ta khôi phục lại két sắt bị đánh cắp có chứa 4 triệu đô la tiền điện tử. Theo một câu chuyện của NZ Herald, những tên trộm đã đột nhập vào ngôi nhà của gia đình anh ở Westmere, Auckland, và lấy trộm 10 nghìn đô la tiền mặt, đồng hồ Tag Hauer và Rolex, đồ trang sức kim cương và đồ gia truyền của gia đình.

Chi tiết về vụ trộm

Theo lời kể của nạn nhân, Mark Geor, những tên trộm đã thực hiện vụ trộm bằng phẫu thuật chính xác. Ông nói thêm rằng họ biết chính xác vị trí của các camera an ninh cũng như nơi tìm thấy chiếc két sắt. Theo Geor, những tên trộm sẽ không biết những gì chúng tìm thấy trong két sắt.

Mike Campbell, một điều tra viên tư nhân, tin rằng vụ trộm diễn ra từ 8h30 tối đến Nửa đêm ngày 9-10 tháng 9. Theo Campbell, phần thưởng mà Geor đưa ra là lời kêu gọi bọn tội phạm trả lại đồ đạc trong két sắt.

Campbell nói rằng họ đã theo dõi một số khách hàng tiềm năng nhưng tất cả đều thất bại. Anh ấy nói rằng một số người đã liên hệ với họ đã “tiết kiệm với sự thật”. PI nói thêm rằng cho đến nay, tiền điện tử vẫn chưa được chạm vào. Bên cạnh đó, không ai đến để khẳng định chiếc két sắt đã bị cạy phá. Theo Campbell, chiếc két sắt có lẽ vẫn còn nguyên vẹn ở đâu đó và ai đó ngoài đó đã biết điều gì đó.

Cảnh quay CCTV từ những người hàng xóm cho thấy nghi phạm có thể đã lái một chiếc Subaru Legacy Wagon màu trắng và một chiếc Toyota Ute đời 2005 có mui trên lưng trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 9 giờ 30 tối. Một người hàng xóm thậm chí còn tuyên bố rằng họ đã phát hiện một kẻ khả nghi trong khu vực này hai ngày trước khi vụ trộm xảy ra.

Campbell nói thêm rằng chiếc két sắt đã được bắt vít vào sàn bê tông và nặng khoảng 160 kg. Vì vậy, sẽ cần một người to lớn để cắt nó và chuyển nó ra khỏi tủ ở gầm cầu thang. Ông cho biết thêm, những tên trộm phải kéo nó qua phòng và đặt nó trên một chiếc xe cút kít để di chuyển nó ra phía trước và có một chiếc xe đủ lớn để chở nó.

Campbell nói rằng đây là vụ trộm tiền điện tử đầu tiên anh tham gia kể từ khi anh trở thành PI cách đây 40 năm. Ông đã yêu cầu công chúng gọi đến số 0800 384 4227 nếu họ có bất kỳ thông tin nào.

Làm thế nào những kẻ trộm vào được

Lần đầu tiên Geor nhận thấy có điều gì đó không ổn vào ngày 10 tháng 9 năm 2021, khi anh nhận thấy một chiếc xe cút kít có gối trên đó. Anh nhận ra rằng những tên trộm đã đột nhập vào nhà qua một cửa phụ, nơi không có camera an ninh. Sau đó, họ tắt nguồn và vô hiệu hóa chuông báo động và nguồn điện dự phòng.

Bình luận về vụ trộm, một phát ngôn viên của cảnh sát nói rằng vấn đề vẫn đang được điều tra và họ không thể bình luận về nó. Mặc dù không có bằng chứng cho thấy két sắt đã bị phá hoặc tiền đã bị đánh cắp, Geor không thể yêu cầu bảo hiểm cho tiền điện tử. Anh ấy nói rằng các công ty bảo hiểm đã không bảo hiểm tiền điện tử của anh ấy. Anh ta nói thêm rằng anh ta cảm thấy thật ngu ngốc khi cất giữ tất cả tài sản của mình trong két sắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây