Kể từ khi ra đời vào Quý 4, tiền điện tử đã trải qua những đợt tăng giá đặc biệt trên toàn cầu. Đặc biệt, với cách tiếp cận tích cực của Trung Quốc đối với việc thực hiện lệnh cấm tiền điện tử, các công ty khởi nghiệp trước đây của trung tâm tiền điện tử và những gã khổng lồ đầu tư hiện đang chuyển sang thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ. Theo báo cáo mới nhất của CB Insight, giá trị của các khoản đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử đã tăng vọt, từ 3,1 tỷ đô la vào năm 2020, lên 21,3 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 11 năm nay, trên toàn thế giới.

Hơn nữa, các giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc đã giảm hơn 50% kể từ năm ngoái, cùng với tổng giá trị đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain ở nước này, cũng trải qua một đợt sụt giảm mạnh, xuống còn 214 triệu đô la vào năm 2021. Tuy nhiên, Mỹ xuất hiện để thay thế Trung Quốc, vì nước này đã khóa khoảng 10,9 tỷ đô la đầu tư vào tiền điện tử và blockchain, tăng gấp bảy lần. Sức hút toàn cầu của các gã khổng lồ đầu tư và các công ty khởi nghiệp đối với tiền điện tử có thể suy đoán sớm hơn sự gia nhập ngành công nghiệp phi tập trung vào thị trường chính thống.

Bloomberg dẫn lời nhà phân tích của CB Insights, Chris Bendsten, cho biết “Về cơ bản chúng tôi không thấy có giao dịch nào ở Trung Quốc… Ở châu Á, các công ty thực sự có trụ sở tại Hồng Kông, Ấn Độ và Singapore”. Ngoài ra, quý 4 năm 2021 là quý lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với đầu tư khởi nghiệp tiền điện tử, “và chúng tôi thậm chí còn chưa đến tháng 12”, Bendsten nói thêm.

CB Insights báo cáo về tháng mười một tăng giá đối với nguồn vốn VC trong tiền điện tử

Vào cuối tháng trước, CoinGape đã đưa ra cùng một Báo cáo CB Insights, nêu bật dữ liệu tiền điện tử hoạt động quá mức trong lĩnh vực Quỹ đầu tư mạo hiểm. Báo cáo xác nhận hơn 3 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm chỉ trong tháng 11. Các tên tuổi lớn trong ngành đã tham gia bao gồm, quỹ mạo hiểm tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay, trị giá 2,5 tỷ đô la bởi công ty đầu tư thống lĩnh tiền điện tử, Paradigm. Các công ty khác trong danh sách là công ty cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin, GRIID, đã mua lại 525 triệu đô la từ Blockchain.com, cùng với vòng tài trợ của Gemini huy động được 400 triệu đô la, tất cả chỉ trong tháng 11.

“Các vòng giai đoạn đầu (hạt giống/Series A) thống trị việc giao dịch, nắm bắt gần 80% giao dịch vào năm 2021 YTD… Các nhà đầu tư như Coinbase Ventures cũng đang bùng nổ – chi nhánh VC cho đến nay là nhà đầu tư tiền điện tử blockchain tích cực nhất với 24 giao dịch trong quý,” theo Anand Sanwal, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của CB Insights.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây