Chuỗi siêu thị lớn nhất của Croatia, chuỗi bán lẻ Konzum sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trên cửa hàng trực tuyến của họ bắt đầu từ hôm nay. Konzum là gã khổng lồ bán lẻ đầu tiên ở Croatia bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) và một số altcoin khác làm phương thức thanh toán. Các cá nhân cũng như doanh nghiệp hiện có thể mua hàng tạp hóa sử dụng hàng ngày và 12.000 sản phẩm từ cửa hàng trực tuyến Konzum bằng tiền điện tử.

Konzum có kế hoạch mở rộng tùy chọn thanh toán tiền điện tử cho các cửa hàng bán lẻ thực tế của mình trên toàn quốc trong những tháng tới. Cửa hàng cho biết thanh toán tiền điện tử sẽ liền mạch như thanh toán thẻ và người dùng có thể chỉ cần chọn một trong chín tùy chọn thanh toán tiền điện tử và quét mã vạch để hoàn tất giao dịch. Khách hàng có thể thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), EOS, DAI, XRP, Stellar Lumen (XLM), Tether (USDT) và USDC.

Uros Kalinic, một thành viên của Ban quản lý tài chính và CNTT của Konzum cho biết,

“Việc giới thiệu các khoản thanh toán bằng tiền điện tử là một chỉ báo khác cho thấy Konzum đang liên tục theo dõi các xu hướng toàn cầu, đưa ra các đổi mới và thiết lập tiêu chuẩn trong lĩnh vực bán lẻ. Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào việc phát triển các đổi mới và công nghệ.”

Các khoản thanh toán tiền điện tử tại cửa hàng trực tuyến của chuỗi bán lẻ sẽ được tạo điều kiện thuận lợi khi liên kết với công ty fintech trong nước Electrocoin. Electrocoin đã phát triển một bộ xử lý thanh toán tiền điện tử mới được gọi là PayCeck. Hệ thống PayCeck cũng sẽ loại bỏ rủi ro biến động tiền điện tử và sẽ cung cấp tỷ giá hối đoái cố định cho khách hàng tại thời điểm thanh toán.

Sự chấp nhận tiền điện tử đang gia tăng

Năm 2021 đã được chứng minh là năm tiền điện tử bùng nổ trở thành xu hướng chủ đạo, nơi các công ty tiền điện tử đã thu hút được 21 tỷ đô la tài trợ trong năm nay. Ngoài việc các công ty tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, các gã khổng lồ bán lẻ và rạp chiếu phim hiện tại đã thêm thanh toán bằng tiền điện tử do sự phổ biến ngày càng tăng. Trước đó, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất ở Mỹ, AMC Theaters đã giới thiệu một tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử.

El Salvador là một ví dụ điển hình khác về một thử nghiệm Bitcoin thành công sau khi trở thành một đấu thầu hợp pháp ở đó. Dù là chủ xe hàng nhỏ bán thức ăn nhanh hay chuỗi thức ăn nhanh lớn như McDonald’s, tất cả đều chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và khách hàng đang sử dụng dịch vụ này hàng ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây