Thị trường tiền điện tử đã có một ngày đầy biến động khác sau vụ tai nạn chớp nhoáng gần đây khi Bitcoin (BTC) thất bại trong nỗ lực chinh phục 50 nghìn đô la. Sự biến động của thị trường tiền điện tử cũng được cho là do sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Châu Á trong những giờ buổi sáng, dẫn đến mức giảm từ 3-10% đối với các loại tiền điện tử hàng đầu. Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp hàng ngày là 47.281 đô la trong khi Ether (ETH) giảm xuống dưới mốc 4.000 đô la một thời gian ngắn.

Nguồn: Coin360

Thị trường tiền điện tử hiện có vẻ đang phục hồi trở lại với việc mở cửa thị trường châu Âu. Vào cuối giờ giao dịch buổi sáng, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đã tăng 0,5%, trong đó các công ty dầu khí tăng 1,9% để dẫn đầu, trong khi cổ phiếu công nghệ giảm 0,6%, chống lại xu hướng tăng chung.

Xu hướng giảm thị trường hiện tại chủ yếu bị ảnh hưởng bởi biến thể COVID mới Omicorn và xu hướng thị trường chứng khoán cũng thường chảy vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, như đã thấy trong làn sóng covid thứ nhất và thứ hai, thị trường tiền điện tử đã tăng lên mức cao mới khi các biến chứng COVID phát triển bất chấp xu hướng giảm sớm.

Bitcoin có thể kết thúc tháng 12 bằng màu xanh lá cây không?

Thị trường tiền điện tử đã ghi nhận một vụ sụp đổ chớp nhoáng khác 20%, khiến nó trở thành thị trường thứ sáu của mùa tăng giá này đã xóa sổ hơn 500 tỷ đô la trong vốn hóa thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, những đợt điều chỉnh lớn không phải là điều mới mẻ đối với các nhà giao dịch tiền điện tử, những người đã chứng kiến ​​70-90% sự cố và sự phục hồi cũng trở lại. Sự biến động thường xuyên ám ảnh các nhà giao dịch tiền điện tử cũng là lý do đằng sau mức tăng 50-100X của họ trong vòng vài tháng.

Trong khi các chuyên gia về tiền điện tử đã dự đoán một quý cuối cùng tăng giá, thì tháng 11 và tháng 12 giảm giá đã chứng minh điều ngược lại. Tuy nhiên, các nhà phân tích tiền điện tử vẫn tin rằng sự sụp đổ 20-30% không phải là dấu chấm hết của thị trường tăng giá và thường coi đó là một sự rung chuyển do sử dụng đòn bẩy quá mức trên thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây