Microstrategy, một công ty phần mềm di động được giao dịch công khai, trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã tiết lộ rằng họ đã mua 7002 Bitcoin trong quý tài chính thứ tư. Công ty đã chi 144,4 triệu đô la.

Những công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất đã mua mỗi đồng xu với giá khoảng $83,817 AUD, cao hơn $10,000 AUD so với giá Bitcoin hiện tại. Với việc mua, tổng số Bitcoin nắm giữ của công ty sẽ tăng lên 121.044 BTC được mua với giá trung bình là $41,918 AUD cho mỗi đồng coin.

Microstrategy đã bán cổ phiếu phổ thông loại A mà nó đã tiết lộ trước đó vào tháng 6 để tài trợ cho việc mua Bitcoin. Công ty tiết lộ họ đã chào bán 571.001 cổ phiếu với giá 586,54 triệu AUD trong quý IV. Nó đã bán mỗi cổ phiếu với giá trung bình là $1036,59 AUD.

Công ty vẫn là một trong những công ty lạc quan nhất trên thị trường tiền điện tử. Nó đã đầu tư hàng tỷ USD vào Bitcoin trong những tháng gần đây và dường như luôn có xu hướng mua nhiều hơn nữa.

Khoản đầu tư mới nhất của công ty đang tìm cách tận dụng giá thị trường giảm gần đây. Sau khi giao dịch ở một số mức cao nhất mọi thời đại là hơn 85.000 đô la AUD, đồng tiền này hiện đang giao dịch ở mức khoảng 72.000 đô la. Tuy nhiên, một số nhà phân tích thị trường tin rằng đồng tiền này sẽ có một đợt tăng giá trước khi kết thúc năm nay.

Mặc dù Microstrategy được hưởng sự gia tăng giá trị bền vững mà Bitcoin đã trải qua gần đây, nó cũng phải chịu đựng bản chất dễ bay hơi của Bitcoin.

Hiện tại, một số công ty như Pepsi đã kết luận rằng không có cách nào họ có thể chuyển tiền mặt vào Bitcoin. Tuy nhiên, đối với Microstrategy, đầu tư vào Bitcoin là một chiến lược chiến thắng, bất chấp những tổn thất mà nó đã phải gánh chịu trong những tháng gần đây. Công ty đã ghi nhận khoản lỗ gần 36,1 triệu USD trong quý tài chính thứ ba, gần gấp đôi số lỗ của nó một năm trước. Nó đã lỗ 409 triệu đô la trước thuế trong tháng đầu tiên của năm tài chính này.

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor cũng rất lớn trong việc đầu tư Bitcoin. Vào tháng 10, anh ấy đã thông báo rằng anh ấy có 17.732 BTC trong ví của mình, được mua với giá trung bình là 13.990 AUD mỗi chiếc. Theo giá trị giao dịch hiện tại, Bitcoin của Saylor trị giá khoảng 1,28 tỷ AUD.

Công ty tuân theo một chiến lược kinh doanh nắm giữ nghiêm ngặt. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8, Giám đốc điều hành giải thích rằng công ty tự mua tiền và cung cấp quyền lưu ký của riêng mình và không cho vay. Anh ấy giải thích rằng chiến lược này đã trở thành một phần trong mô hình kinh doanh của công ty khi nó thúc đẩy chương trình nghị sự về Bitcoin.

Trong số các công ty được giao dịch công khai, chỉ có Tesla mới có thể sánh ngang với lượng nắm giữ Bitcoin của Microstrategy, với 42.000 BTC. Tuy nhiên, có cảm giác rằng nhiều công ty sẽ đầu tư vào Bitcoin trong tương lai.

Hầu hết các nhà đầu tư tổ chức đã tránh Bitcoin do tính biến động của nó và thiếu các quy định. Không giống như Microstrategy, họ không sẵn sàng đối mặt với những lo lắng liên quan đến việc mua Bitcoin của chính họ. Tuy nhiên, họ có khả năng tiếp xúc với tài sản an toàn hơn thông qua các khoản đầu tư được quản lý như Quỹ giao dịch hối đoái (ETF).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây