Thị trường tiền điện tử hiện đang đổ máu sau khi đạt được mức cao mới vào đầu tháng trước. Cuối tuần này, tiền điện tử hàng đầu đã mất hơn 10 nghìn đô la. Đáng chú ý, giá Bitcoin lao dốc cũng có tác động đến các altcoin khác. Đáng chú ý, khi toàn bộ thị trường giảm hơn 1,4%, tiền điện tử dựa trên meme đã mất hàng tỷ đô la giá trị vốn hóa thị trường. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vào thời điểm đó, Dogecoin (DOGE) đã mất hơn 19% trong bảy ngày qua. Còn Shiba Inu (SHIB) so với cùng kỳ đã mất hơn 9,5% giá trị.

Meme-coins gánh vác thị trường tiền điện tử

Thị trường đồng meme cuối tuần này kinh tế trị giá hơn 47 tỷ đô la. Sau đó, việc định giá đã bị ảnh hưởng bởi cuộc thảm sát của thị trường tiền điện tử. Dogecoin, một trong những tài sản kỹ thuật số dựa trên meme phổ biến nhất và lớn nhất, có giá trị vốn hóa thị trường hơn 25,87 tỷ đô la. Đáng chú ý, sau khi thị trường sụp đổ, vốn hóa thị trường của DOGE đã giảm xuống dưới 17 tỷ USD. Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn tăng hơn 4.800% tính đến thời điểm hiện tại.

Meme Token Economy Suffers After Crypto Market Dip, DOGE and SHIB Market Caps Lose Billions
Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, Shiba Inu, một meme-coin khác đã khiến các nhà đầu tư trở thành tỷ phú. Không giống như Dogecoin, SHIB chỉ mất hơn 9%. Đáng chú ý, trong tháng qua, SHIB giảm hơn 27%. Tuy nhiên, khi chúng tôi quan sát mức tăng hàng năm, nó vẫn là một câu chuyện hoàn toàn khác, vì token tăng hơn 56,175,642%.

Binance là nền tảng Doge hoạt động

Vào Chủ nhật, chúng tôi đã quan sát thấy rằng USDT đang chỉ huy hầu hết các giao dịch DOGE. Theo một số dữ liệu, stablecoin đã chiếm hơn 75,5% dữ liệu. Hơn nữa, cặp USDT đã được theo sau bởi các cặp USD/DOGE, BUSD/DOGE, BTC/DOGE và EUR/DOGE. Cũng đáng chú ý là đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ (TRY) cũng chiếm 1,2% tổng số phân tích cú pháp vào cuối tuần này.

Bên cạnh đó, có thể thấy rằng Binance vẫn là một trong những sàn giao dịch DOGE tích cực. Thật vậy, các sàn giao dịch khác bao gồm Huobi Pro, Huobi Korea, OKEx, Bittrex và Kraken đã theo sau Binance.

Các meme-coin khác cũng đã giảm được lợi nhuận trước đó

Khi Dogecoin và Shiba Inu giảm giá trị ít ỏi sau sự lao dốc của thị trường tiền điện tử, một số đồng tiền khác đã phải đối mặt với sự mất mát đáng kinh ngạc. Donkey, Meta Doge và Kitty Coin cũng đã mất những khoản thu được trước đó. Mặt khác, trong tuần trước, DogeLon Mars (ELON) đã mất hơn 19% trong khi Baby Doge Coin (BABYDOGE) giảm hơn 21% trong tuần qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây