Việc thống trị thị trường tiền điện tử chỉ với một tweet duy nhất thuộc về một vài người. Người sáng lập Tesla (TSLA) Elon Musk có lẽ đứng đầu danh sách này. Ví dụ, một bức ảnh đơn giản về chú chó của Tesla, một chú chó con Shiba Inu, đã khiến giá của một mã thông báo đùa có tên tương tự tăng chóng mặt. Chú chó có tên Floki & tweet đã đăng một mã thông báo meme khác có tên Floki coin lên mức cao nhất; tức là giá của nó tăng 250%.

Các Tweet hàng đầu của Người sáng lập Tesla Elon Musk không chỉ giới hạn ở Thị trường tiền điện tử

Tiền điện tử toàn cầu chính – Bitcoin (BTC-USD) cũng không chống lại các tweet của anh ấy. Vào tháng 3 năm 2021, Musk đã tweet rằng: “Người tiêu dùng bây giờ sẽ đủ điều kiện để mua xe Tesla bằng bitcoin.” Thật không may, hoạt động này đã bị đình chỉ liên quan đến lượng khí thải carbon của hoạt động khai thác và giao dịch bitcoin. Thông báo của ông đã khiến giá bitcoin giảm khoảng 15%.

Vào tháng 6 năm 2021, Elon Musk đã tweet, “Tesla sẽ sớm cho phép giao dịch bằng bitcoin, miễn là việc khai thác được thực hiện với nhiều năng lượng sạch hơn.” Dòng tweet này đã khiến giá bitcoin bật lên. Wael Makarem – nhà kinh tế thị trường cấp cao MENA tại sàn giao dịch Exness liên lạc với Yahoo Finance UK cho biết, “Musk đã đạt được danh tiếng là người tiên phong trong nhiều ngành.”

Makarem chi tiết thêm, “Musk nổi tiếng đã đưa ra một số loại tiền điện tử chưa từng được biết đến trước đây như tính hợp pháp của dogecoin để đạt được tên tuổi của mình”. Vào tháng 5 năm 2021, Elon Musk đã tweet, “Chúng tôi đang làm việc với các nhà phát triển tiền điện tử để đánh giá hiệu quả của chúng tôi như một phương tiện thanh toán.” Dòng tweet này đã dẫn đến sự gia tăng giá Dogecoin (DOGE-USD).

Ranh giới của tài sản kỹ thuật số

Các dòng tweet của Musk vượt qua ranh giới của tài sản tiền điện tử. Các công ty nổi tiếng như GameStop (GME) và Etsy (ETSY) đã chứng kiến ​​cổ phiếu của họ tăng trưởng; tín dụng chỉ được đề cập bởi anh ta. Giám đốc điều hành Kunal Sawhney của Kalkine Group nói rằng tỷ phú hàng đầu có một lượng lớn người theo dõi trên toàn cầu, theo đó mọi hành động và biểu hiện của ông đều được xem xét.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây