Trong khi các cuộc khủng hoảng nội bộ làm rung chuyển dự án SushiSwap đã khiến một số nhà phát triển hàng đầu phải rút lui, đề xuất tiếp quản SushiSwap của Sestagalli đã nhận được nhiều cảm xúc lẫn lộn từ các thành viên cộng đồng, những người mà giờ đây số phận của đề xuất này nằm trong tay.

Daniele Sestagalli, một nhà phát triển cốt lõi nổi tiếng với một loạt dự án về giao thức blockchain Layer-1 Avalanche đã xuất bản một loạt các đề xuất táo bạo liên quan đến việc tiếp quản nền tảng trao đổi phi tập trung SushiSwap. Động thái này diễn ra sau khi cựu Giám đốc Công nghệ Joseph Delong của SushiSwap nộp đơn xin từ chức khỏi nhóm sau một loạt mâu thuẫn nội bộ.

Sestagalli được ghi nhận vì các công trình của mình với các dự án như Wonderland và Abracadabra, tất cả đều có nguồn gốc từ hệ sinh thái Avalanche. Các dự án được thành lập, thường được gọi là ‘Frog Nation’ và ba mã thông báo liên quan đến các giao thức này bao gồm TIME, SPELL và MIM có giá trị chung lên tới 5,9 tỷ đô la vốn hóa.

Nhận thấy ảnh hưởng quan trọng mà Sestagalli có trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) ngày nay, anh ấy đang đề xuất SushiSwap tham gia vào hệ sinh thái Frog Nation.

“Việc mở rộng và phát triển của Sushi đã không ngừng – đã đến lúc trao cho Sushi thêm nguồn lực và quyền tự chủ để tiếp tục xác định rõ hơn nhiệm vụ và quản trị của mình trong thời điểm mà Sushi cần nhất. Frog Nation đề xuất Daniele Sesta trở thành một phần của dự án Sushi thông qua một tập thể dịch vụ mới với các nhiệm vụ được xác định để mang lại định hướng bổ sung cho dự án và giúp tiếp tục những gì Sushi đã và đang làm, đó là THE DEX phi tập trung. Một tập thể dịch vụ mới với khả năng tùy ý của riêng mình sẽ tồn tại để phục vụ DAO,”

đề xuất nêu.

SushiSwap là một trong những giao thức gây tranh cãi nhất nổi lên vào năm 2020. Trở lại vào tháng 9 năm ngoái, Coinspeaker đã báo cáo rằng giao thức SushiSwap đã chào đón một đội ngũ quản lý mới sau khi người sáng lập ban đầu kéo tấm thảm bằng cách bán bớt một phần lớn số lượng token SUSHI nắm giữ của mình. Người sáng lập FTX Deri Phái sinh, Sam Bankman-Fried đã tiếp quản các chìa khóa của dự án, làm sống lại những hy vọng đã mất trong giao thức vào thời điểm đó.

Đề xuất Tiếp quản SushiSwap của Sestagalli có phải là Lý tưởng không?

Trong khi các cuộc khủng hoảng nội bộ làm rung chuyển dự án SushiSwap đã khiến một số nhà phát triển hàng đầu phải rút lui, đề xuất tiếp quản SushiSwap của Sestagalli đã nhận được nhiều cảm xúc lẫn lộn từ các thành viên cộng đồng, những người mà giờ đây số phận của đề xuất này nằm trong tay.

“Wow đề xuất thú vị. Tôi thích sự nhấn mạnh vào việc tập trung vào việc trở thành DEX tốt nhất trên tất cả các chuỗi. Chỉ cần nhìn vào TVL thấp trên một số chuỗi lớn như Avalanche, cho thấy Sushi phải kiếm được bao nhiêu bằng cách tập trung vào việc chuyển sang DEX. Tôi nghĩ Abracadabra hiện đang xem xét lại việc phát hành phép thuật của họ và cách hoạt động của phép thuật cổ phần nên tôi chắc chắn rằng các đội có thể học hỏi nhiều điều từ nhau và thảo luận về cách xSushi có thể được làm lại để mang lại lợi ích tốt hơn cho nền tảng,”

một thành viên từ diễn đàn SushiSwap đăng tải.

Một thành viên khác nghi ngờ nhiều hơn về tiềm năng tương lai của việc Sestagalli tiếp quản dự án. “Cá nhân tôi sẽ có lập trường phản đối đề xuất này. Trong khi Dani đã hoàn thành xuất sắc các dự án của mình thì họ lại thiếu tầm nhìn thực sự,” người dùng nói.

Tin tức về việc tiếp quản SushiSwap được cho là đã khiến giá của SUSHI tăng 11,94% lên 6,06 đô la tại thời điểm viết theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Do đó, xác nhận về việc tiếp quản Sestagalli có thể sẽ khuấy động một đợt tăng giá lớn của Sushiswap trong tương lai gần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây