Giá Bitcoin đã tăng đột biến vào Chủ nhật để thu hồi 50.000 đô la chỉ để trở lại dưới mức này trước khi kết thúc ngày. Vào thứ Hai, kể từ khi viết bài, BTC/USD đang giao dịch chỉ trên 48 nghìn đô la.

Tiền điện tử vẫn tăng hơn 81% so với mức thấp nhất trong năm là khoảng 27.700 đô la vào đầu tháng 1 nhưng giảm khoảng 30% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào đầu tháng 11.

Vào đầu tuần mới, đồng bạc xanh trong khi đó khá trầm lắng, với chỉ số đô la vẫn giữ ở mức trên 96, gần mức cao nhất trong 17 tháng.

Trong khi nỗi sợ hãi về biến thể COVID-19 mới đã giảm bớt, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi đồng bảng Anh sau khi ông nói vào Chủ nhật rằng họ phải đối mặt với “làn sóng thủy triều” của Omicron và rằng hai liều vắc xin sẽ không đủ để ngăn chặn nó.

Thị trường đã chứng kiến ​​sự biến động mạnh kể từ khi căng thẳng mới xuất hiện, ban đầu thúc đẩy dòng chảy từ tài sản rủi ro sang tài sản trú ẩn an toàn nhưng các báo cáo rằng nó có thể không tồi tệ như lo ngại khiến dòng chảy này đảo ngược gần đây. Như chúng tôi đã báo cáo vào thứ Sáu, S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

“Tất cả những gì tôi muốn cho Giáng sinh là sự rõ ràng,” các nhà phân tích của Barclays cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Tuy nhiên, trong tuần này, sự kiện đáng chú ý nhất đang diễn ra là các cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương với sáu trong số các ngân hàng trung ương G10 và một số ngân hàng trung ương thị trường mới nổi dự kiến ​​sẽ họp.

Các nhà phân tích của Barclays cho biết: “Các ngân hàng trung ương sẽ cần đạt được sự cân bằng khó khăn giữa sự không chắc chắn do Omicron gây ra và mức lạm phát tăng cao.”

Giữa lúc này, cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc vào thứ Tư. Điều này có ý nghĩa quan trọng vì các nhà đầu tư đang mong đợi Fed sẽ thông báo tăng tốc giảm bớt lượng mua trái phiếu và bật đèn xanh cho ít nhất một đợt tăng lãi suất trong năm tới.

Theo chương trình FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện đang nhìn thấy hơn 50% khả năng tăng lãi suất vào tháng 5 năm 2022.

Cả Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ xem xét các thiết lập chính sách của họ trong tuần này. Trong khi trước đây có khả năng vẫn ôn hòa, những người chơi trên thị trường hiện đang nói về khả năng có một giọng điệu diều hâu từ ECB.

Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương diều hâu và việc tăng tỷ giá sẽ không tốt cho các tài sản rủi ro, đặc biệt là tiền điện tử. Và mặc dù sự suy yếu hiện tại trên thị trường, một số vẫn tăng giá, nhiều cổ phiếu đã quay đầu giảm giá.

Nhưng với sự gia tăng áp dụng chính thống, các tổ chức ở đây và một lượng tiền kỷ lục chảy vào, nhiều người tin rằng lần này sẽ khác.

Theo Kyle Samani, đồng sáng lập của Multicoin Capital, thị trường giảm tiếp theo sẽ không giống như thị trường cuối cùng; trên thực tế, “chúng ta có thể không có thị trường giảm nào cả,” hay đúng hơn là một nửa thị trường giảm giá.

Nhân vật Twitter về tiền điện tử “Loomdart,” là nhà đầu tư tại eGirl Capital, cũng có cùng quan điểm như anh ấy đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng kể từ khi tường thuật metaverse và Facebook tự đổi tên thành Meta để phản ánh tầm nhìn dài hạn của mình về thế giới ảo, “ở đó đã là dòng vốn khổng lồ này.” Loomdart nói:

“Đây không phải là tiền điện tử của năm 2017, của năm 2018 nữa. “Mọi thứ chỉ là một thị trường, nhưng tiền điện tử đã phát triển vượt xa mức đó.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây