Gemini đang tìm kiếm một vị trí lãnh đạo văn phòng mới tại Singapore, theo một thông báo tuyển dụng trên LinkedIn từ tuần trước. Cuộc tìm kiếm diễn ra sau khi cựu giám đốc APAC Jeremy Ng rời công ty trong những tuần gần đây, theo hai nguồn tin am hiểu trực tiếp.

Ng đã tham gia sàn giao dịch chưa đầy hai năm và được bổ nhiệm lãnh đạo các hoạt động của Singapore chỉ năm tháng trước. Như CoinDesk đã báo cáo vào thời điểm đó, sàn giao dịch đang theo đuổi việc mở rộng khắp châu Á.

Những nguyện vọng đó dường như đã gặp phải những tắc nghẽn về quy định: Gemini vẫn đang chờ giấy phép mã thông báo thanh toán kỹ thuật số của mình được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cùng với 70 công ty khác phê duyệt.

Năng lực liên lạc với các cơ quan quản lý ở các khu vực pháp lý là một thành phần quan trọng của công việc, bài đăng mới nhất trên LinkedIn cho biết.

Singapore đã ban hành Đạo luật Dịch vụ Thanh toán vào tháng 1 năm 2020, cho phép các công ty tiền điện tử, bao gồm các sàn giao dịch, được cấp phép và hoạt động ở thành phố-bang.

Nhưng chỉ có bốn giấy phép được cấp cho đến nay, trong khi danh sách các công ty bị từ chối hoặc rút đơn đăng ký đã lên đến con số 100.

Người phát ngôn của Gemini từ chối bình luận về sự thay đổi nhân sự, nói thêm rằng cam kết của họ đối với châu Á không thay đổi.

“Chúng tôi tin tưởng rằng cơ quan quản lý sẽ xử lý đơn đăng ký của chúng tôi cũng như các công ty khác đáp ứng các tiêu chí của họ một cách đúng hạn,”

người phát ngôn cho biết khi được hỏi về giấy phép DPT.

Văn phòng tại Singapore của sàn giao dịch đã phát triển vừa phải kể từ tháng 7; hồi đó Gemini nói nó tính 30 trượng. Bài đăng mới trên LinkedIn cho biết lãnh đạo APAC sẽ giám sát hơn 40 nhân viên ở Singapore.

Trong những tuần gần đây, các sàn giao dịch tiền điện tử như Huobi và Binance dường như đã kết tinh các kế hoạch của họ cho thành phố-bang, một phần là do cơ quan quản lý thúc đẩy. Các công ty toàn cầu không được phép cung cấp dịch vụ cho người Singapore nhưng một số sàn giao dịch đang tìm kiếm những sản phẩm địa phương.

Binance đã quyết định rút cả hoạt động kinh doanh toàn cầu và địa phương của mình. MAS đã đưa ra cảnh báo cho Binance.com vào đầu tháng 9 và sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã chuyển sang giới hạn các dịch vụ dành cho người dùng Singapore chỉ vài ngày sau đó.

Vào ngày 13 tháng 12, nền tảng giao dịch tiền điện tử Binance của Singapore, do Binance Asia Services Ltd.

Trong khi đó, Huobi Global đã khai thác Singapore để đặt trụ sở khu vực của mình vào ngày 30 tháng 11, vài tuần sau khi họ thông báo sẽ trục xuất tất cả người dùng địa phương.

Đồng thời, Huobi đã thành lập một tổ chức địa phương đã đăng ký giấy phép DPT.

Edward Chen, Giám đốc điều hành của Huobi Singapore, nói với CoinDesk rằng công ty sẽ ra mắt nền tảng giao dịch Singapore của mình ở chế độ thí điểm riêng sau khi hoàn thành bản cập nhật đảm bảo tuân thủ các yêu cầu chống rửa tiền mới của MAS.

Giám đốc điều hành cho biết, quá trình thí điểm sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Nền tảng của Huobi sẽ được ra mắt hoàn toàn sau khi công ty đã nhận được giấy phép từ MAS, Chen nói.

Huobi Singapore hoạt động dưới sự điều hành của FEU International, là công ty con của Huobi Tech, một công ty niêm yết tại Hồng Kông độc lập với Tập đoàn Huobi. Tập đoàn Huobi sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global và có chung hai nhà đồng sáng lập với Huobi Tech; Leon Li và Du Jun.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây