• Bitcoin nằm trong số mười lựa chọn tìm kiếm trên internet hàng đầu ở Colombia.
• Tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên toàn cầu tăng giá lên hơn 2%.

Ở Mỹ Latinh, đặc biệt là ở Colombia, việc áp dụng tiền điện tử đã tăng lên rất nhiều trong suốt năm 2021. Vài ngày nữa là tạm biệt năm sôi động, các báo cáo chỉ ra rằng Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử chính của Colombia cho thương mại ảo.

Với năm thứ hai của đại dịch Covid-19, Nam Mỹ đã có sự gia tăng nhẹ trong việc chấp nhận tiền điện tử. Nhưng nhiều người tin tưởng vào tương lai tài chính được cung cấp bởi mã thông báo và toàn bộ thị trường phi tập trung.

Bitcoin
Bitcoin tiến bộ ở Colombia

Bitcoin sẽ là loại tiền điện tử được người Colombia sử dụng nhiều nhất vào năm 2021. Tiền điện tử dẫn đầu thị trường đã được ưu tiên ở quốc gia này sau khi cho thấy ATH là 58.000 đô la vào tháng 3 và cuối cùng vượt con số lên 61.000 đô la vào tháng 10. Sự hấp dẫn đối với BTC không chỉ tăng vọt ở Colombia mà còn ở quốc gia láng giềng Venezuela, quốc gia đang trải qua cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng.

Trong khi mọi người coi Bitcoin là ưu tiên, các sàn giao dịch khác đã đến lãnh thổ Nam Mỹ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư phi tập trung này. Binance là một nhân tố quan trọng trong việc phát triển sử dụng tiền điện tử ở Colombia, cũng như Coinbase và LocalBitcoin.

Về các hạn chế đối với mã thông báo, Colombia đã rất thân thiện ngay từ đầu, nhường chỗ cho việc áp dụng rộng rãi giữa các ngân hàng. Các báo cáo cho thấy một số ngân hàng Colombia chấp nhận sử dụng tiền điện tử nhưng mong muốn điều chỉnh giao dịch của họ để đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Thanh toán bằng tiền điện tử cũng được nâng cao ở Nam Mỹ, nơi có thể thanh toán các hóa đơn bằng BTC hoặc các mã thông báo khác. Điều này đã làm cho những người Colombia trung bình thích nghi với công nghệ mới và kiếm được lợi nhuận từ giao dịch hoặc thậm chí là khai thác tiền điện tử.

Tìm kiếm thông tin về BTC trong nước

Một phân tích thực địa cho thấy Bitcoin lọt vào top 10 được tìm kiếm nhiều nhất ở Colombia. Đối với từ này là các tìm kiếm được thêm vào chẳng hạn như “James Rodríguez,” một cầu thủ bóng đá quốc gia, “Shakira”, ca sĩ đến từ Barranquilla và “Lionel Messi”, một cầu thủ bóng đá người Argentina được ca ngợi trên toàn thế giới. Điều này cho thấy BTC vào danh sách ưu tiên cho những công dân tìm cách bồi bổ bản thân với nhiều thông tin về việc sử dụng nó một cách chính xác.

Người ta tin rằng ít nhất 1/10 người Colombia biết về Bitcoin, cách đầu tư vào mã thông báo và những công dụng của nó bên cạnh các giao dịch ảo. Sự thu hút nhỏ này gần đây đã khiến mã thông báo tăng giá trị, khiến nó thoát khỏi chuỗi giảm giá của nó.

BTC đang giao dịch ở mức 47.012 đô la, với mức tăng 2,49 phần trăm trong 24 giờ qua. BTC được hưởng lợi từ việc áp dụng Colombia và các altcoin như Ether giao dịch ở mức 3.957 đô la, Binance Coin, với giá trị 531,21 đô la; và Dogecoin, với $0,1727.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây