• Tin tặc đã đánh cắp 200 triệu đô la từ nền tảng Bitmart
  • Đã có hơn 20 vụ hack trong năm nay
  • Bitmart đóng băng tất cả các giao dịch của khách hàng trong ba ngày

Các lập trình viên đã thu được hàng tỷ đô la tài nguyên ảo trong năm trước bằng cách thỏa hiệp một phần giao dịch tiền kỹ thuật số phát sinh trong vụ nổ bitcoin.

Đã có hơn 20 vụ hack trong năm nay, trong đó một tên trộm máy tính đã lấy về cơ bản 10 triệu đô la dưới dạng tiền tệ tiên tiến từ giao dịch hoặc cam kết tiền điện tử. Trong khoảng sáu trường hợp, các lập trình viên đã lấy hơn 100 triệu đô la, theo thông tin do NBC News tổng hợp.

Bằng cách kiểm tra, các vụ trộm ngân hàng cho thấy thủ phạm có mức bình thường dưới 5.000 đô la cho mỗi vụ trộm vào năm ngoái, như được chỉ ra bởi các phép đo sai phạm hàng năm của FBI.

Bất kể số tiền khổng lồ bằng đô la liên quan đến những vụ trộm này, họ thường xuyên đề cập đến việc dàn dựng hoặc xem xét các vụ trộm ngân hàng thông thường. Tuy nhiên, các chuyên gia tiền mã hóa cho biết họ đưa ra lời khuyên cho những người ủng hộ tài chính tiền điện tử: Các sàn giao dịch hiện đang là trọng tâm đáng giá đối với các lập trình viên.

Esteban Castaño, Giám đốc điều hành và cũng là nhà hảo tâm của TRM Labs, một tổ chức tạo ra các thiết bị cho các tổ chức để theo dõi các tài nguyên tiên tiến, cho biết, giả sử bạn hack một tổ chức Fortune 500 ngày hôm nay, giả sử bạn hack được một tổ chức Fortune 500. Giả sử rằng bạn hack một giao dịch tiền mã hóa, bạn có thể có rất nhiều đô la tiền kỹ thuật số.

Những tên trộm ngày nay

Một đặc thù web yêu cầu một mức độ chuyên môn công nghệ cụ thể để mua tiền kỹ thuật số đã phát sinh như một thiết bị lý thuyết và mạo hiểm tiêu chuẩn hơn, thúc đẩy hơn 300 tổ chức bắt đầu vào cuối năm nay để cung cấp cho các cá nhân một phương pháp đơn giản để mua và bán mọi thứ từ bitcoin đến nhiều altcoin ngoại vi hơn, chẳng hạn như dogecoin thúc đẩy chó.

Các giao dịch thường thừa nhận một phần các hình thức tiền mã hóa của họ được cho là ví lạnh, được ngắt kết nối an toàn. Phần còn lại của nó nằm trong các ví nóng linh hoạt và có thể được vận chuyển khỏi khách hàng.

Điều đó ngụ ý rằng giả sử một lập trình viên có thể truy cập một hồ sơ đại diện cụ thể – một lỗi bảo mật điển hình trên web – họ có thể thực hiện một vụ trộm đáng kể, Dave Jevans, người tổ chức CipherTrace, một tổ chức theo dõi các vụ trộm và xuyên tạc trong các dạng mật mã của tiền bạc.

Các trường hợp đang diễn ra

Có lẽ vụ trộm lớn nhất xảy ra vào đầu tháng 12 khi sàn giao dịch tiền điện tử Bitmart tuyên bố rằng các lập trình viên đã phá kỷ lục của tổ chức và lấy gần 200 triệu đô la. Tổ chức đã đóng băng tất cả các trao đổi của khách hàng trong ba ngày trước khi cho phép họ đổi tiền mặt của mình một lần nữa.

Vấn đề càng trở nên trầm trọng hơn vì nhiều dự án tiền mật mã, có kế hoạch tránh xa các luật không chính thức, được thiết lập ở các quốc gia mà các tổ chức ủy quyền luật không có nhiều ảnh hưởng để theo dõi các lập trình viên xuyên quốc gia.

Hoặc mặt khác, giả sử họ bị tấn công, họ sẽ thường xuyên có xu hướng kêu gọi sự giúp đỡ của chính phủ trên cơ sở triết học, Beth Bisbee, trưởng bộ phận kiểm tra của Hoa Kỳ tại Chainalysis, một tổ chức theo dõi các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cho cả tư nhân, cho biết. các doanh nghiệp thuộc sở hữu và các văn phòng chính phủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây