Polkadot, một khuôn khổ cơ bản để kết nối các blockchains khác nhau, đã ra mắt bộ parachains đầu tiên, các mạng riêng lẻ chạy song song để tạo ra một hệ sinh thái hài hòa, có thể tương tác.

Khoảng 5 năm phát triển, cột mốc quan trọng sau khi hoàn thành năm phiên đấu giá parachain đầu tiên, một hệ thống cho vay đám đông tích lũy một lượng lớn DOT, mã thông báo gốc của Polkadot, được thu thập từ mỗi cộng đồng tương ứng của blockchain.

Năm parachains đầu tiên sẽ hoạt động – Acala, Moonbeam, Parallel Finance, Astar và Clover – tập trung vào nhiều chủ đề khác nhau từ tài chính phi tập trung (DeFi) đến đầu tư và cho vay.

Polkadot được đồng sáng lập Ethereum Gavin Wood hình thành để giải quyết khả năng tương tác giữa các blockchains và nhiều trường hợp sử dụng cụ thể của chúng. Cũng giống như phiên bản hiện tại của internet phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, các blockchain cần phải có khả năng cung cấp nhiều loại dịch vụ, Wood nói.

“Không có thiết kế blockchain nào hoạt động tối ưu cho mọi trường hợp sử dụng. Mỗi chuỗi đều đi kèm với sự đánh đổi khiến nó tốt cho một số ứng dụng chứ không phải cho một số ứng dụng khác,” Wood nói trong một tuyên bố. “Mô hình parachain được tạo ra với niềm tin rằng tương lai của Web 3 sẽ liên quan đến nhiều loại blockchain khác nhau hoạt động cùng nhau.”

Parachains có thể thuê một vị trí trên Chuỗi tiếp sức chính của Polkadot trong tối đa 96 tuần cùng một lúc. Cuối cùng, Polkadot sẽ cung cấp 100 khe cắm parachain. Các vị trí tiếp theo sẽ được phân bổ theo đợt trong những tháng tới. Không phải tất cả các vị trí này sẽ được phân bổ thông qua các cuộc đấu giá vị trí parachain, vì một số sẽ được sử dụng cho các parachains thông dụng có hỗ trợ quản trị, theo một thông cáo báo chí.

“Sau khi đặt cược vào Polkadot và khung Substrate khi chúng tôi bắt đầu xây dựng hơn hai năm trước, chúng tôi không thể vui mừng hơn khi ra mắt parachain của Acala để cung cấp nền tảng DeFi và stablecoin bản địa, phi tập trung (aUSD) cho hệ sinh thái Polkadot và Ngoài ra,” đồng sáng lập Acala, Bette Chen cho biết trong một tuyên bố.

Ông Dan Reecer, Phó chủ tịch Acala về Tăng trưởng, cho biết qua email rằng sự ra mắt hôm nay mở đường cho một bản kết hợp DeFi-fintech đang được mong đợi với ứng dụng ngân hàng hiện tại, cũng như các sáng kiến ​​khác.

Giá DOT, tài sản gốc của Polkadot, không đổi trong 24 giờ qua, theo CoinGecko.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây