Chính phủ Hoa Kỳ giống như nhiều người khác thường tịch thu một phần đáng kể Bitcoin (BTC) và các loại tiền thay thế khác trong quá trình điều tra và vụ nổ của họ. Những lô BTC bị tịch thu này có giá trị tính bằng triệu sau đó sẽ được bán đấu giá mỗi năm. Phần lớn số BTC được đấu giá này và các loại tiền thay thế khác được bán thấp hơn giá thị trường, mang đến cơ hội hoàn hảo cho người mua để kiếm lợi nhuận ngay lập tức.

Sau khi các thủ tục tòa án liên quan đến tài sản tiền điện tử kết thúc, Dịch vụ Marshals của Hoa Kỳ tiếp quản các tài sản kỹ thuật số và chịu trách nhiệm bán đấu giá các loại tiền điện tử bị tịch thu. Theo một báo cáo được công bố trên CNBC, Tổng số các Dịch vụ Marshals của Hoa Kỳ đã bán đấu giá 185.000 bitcoin cho đến nay, ước tính trị giá hơn 8 tỷ đô la.

Các cơ quan Liên bang của Hoa Kỳ đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 700.000 đô la vào năm 2019, sau đó là vụ phá sản 137 triệu đô la vào năm 2020 và vào năm 2021, các cơ quan của Hoa Kỳ đã tịch thu hơn 1 tỷ đô la. Koopman, người đã làm việc với các cơ quan chính phủ về vụ án con đường tơ lụa khét tiếng cho biết,

“Trong năm tài chính 2019, chúng tôi đã có khoảng 700.000 đô la thu giữ tiền điện tử. Năm 2020, con số này lên tới 137 triệu USD. Và cho đến nay vào năm 2021, chúng tôi đạt 1,2 tỷ đô la,”

Một sĩ quan khác nói,

“Thực tế là Dịch vụ cảnh sát đang nhận được các chuyên gia để giúp họ là một dấu hiệu tốt cho thấy điều này ở đây để tồn tại,”

Làm thế nào các quy định về tiền điện tử có thể thay đổi các cơn động kinh tiền điện tử?

Ngày nay, các chính phủ trên toàn cầu đang bán đấu giá số Bitcoin và các altcoin bị tịch thu trị giá hàng tỷ đồng thấp hơn giá thị trường. Tuy nhiên, khi các quy định có hiệu lực, nhiều chính phủ có thể không thực sự bán tháo nó. Lấy ví dụ như El Salvador, một quốc gia nhỏ ở Trung Mỹ đã đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 và quốc gia này đã mua BTC kể từ đó trong thời gian giảm giá. Nó giữ hơn 1.000 BTC trong kho bạc của mình khi nhiều hơn được thêm vào theo thời gian từ việc khai thác và mua trực tiếp.

BTC hiện đang giao dịch ở mức 46.535 đô la với mức giảm 2% trong 24 giờ qua. Tiền điện tử hàng đầu đã giảm gần 30% so với mức cao nhất vào tháng 10 và hiện đang tìm kiếm sự phục hồi từ giai đoạn hợp nhất của nó.

BTC
BTC
Nguồn: TradingView

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây