Các chính trị gia Hàn Quốc đang gây lo ngại về tình trạng chảy máu chất xám của tiền điện tử và họ đang kêu gọi các quan chức nhà nước ngừng tham gia các công ty tiền điện tử để có khoản tiền lớn hơn.

Theo báo cáo của Financial Times, ngày càng có nhiều cơ quan quản lý tài chính và cảnh sát rời bỏ các công ty tiền điện tử khi ngành này củng cố các bộ phận tuân thủ của mình.

“Hàng chục cựu quan chức nhà nước như cảnh sát, quan chức Ủy ban Dịch vụ Tài chính / Dịch vụ Giám sát Tài chính, cố vấn cho các nhà lập pháp và các quan chức truy tố đã tham gia các sàn giao dịch tiền điện tử trong những năm gần đây để đối phó với các nhà quản lý,”

một giám đốc điều hành công ty tiền điện tử cho biết.

Trong những tuần gần đây, một quan chức cấp trung tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước (FCA) đã nghỉ việc để tham gia một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc, Bithumb.

Roh Woong-rae Roh, một thành viên của ủy ban lao động và môi trường của quốc hội cho biết: “Nó giống như để lại cá cho một con mèo.

“Vì các quy định liên quan đến tài sản tiền điện tử vẫn còn yếu, chúng tôi đang thấy đạo đức lỏng lẻo ở một số quan chức công, bao gồm cả các nhà quản lý tài chính.”

Theo Roh, động thái này “rất không phù hợp” vì FCA chịu trách nhiệm điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử. Theo Đạo luật Đạo đức Công vụ của Hàn Quốc, các quan chức cấp cao về hưu của chính phủ bị hạn chế nhận công việc mới trong khu vực tư nhân liên quan đến công việc cũ của họ.

Hệ sinh thái tiền điện tử của Hàn Quốc chỉ bị chi phối bởi bốn sàn giao dịch lớn; lớn nhất là Upbit, cùng với Bithumb, Coinone và Korbit, chiếm hơn 90% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử của cả nước. Chính phủ đã chỉ cho phép bốn sàn giao dịch này tiếp tục giao dịch tiền điện tử dựa trên đồng won Hàn Quốc (KRW) sau khi họ bảo đảm tài khoản ngân hàng.

Lee Chul-Yi, người đứng đầu sàn giao dịch quy mô trung bình Foblgate cho biết: “Các cầu thủ lớn đang đưa ra những ưu đãi tuyệt vời để các cơ quan quản lý theo dõi họ nhằm thực hiện những thay đổi quy tắc trong tương lai có lợi hơn cho họ”.

Gần đây, Quốc hội đã thông qua dự luật trì hoãn việc đánh thuế theo kế hoạch đối với lãi vốn, 20% trên số tiền thu được hàng năm trên 2,5 triệu Won (2.116 USD), từ giao dịch tiền điện tử trong một năm, đến năm 2023.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây