Nếu là “tiền điện tử”, thì việc mua thẳng BTC và ETH sẽ tốt hơn so với các cổ phiếu tên tuổi trong năm nay.

Bitcoin (BTC) có thể đã biến động về giá trong năm nay, nhưng BTC vẫn là một trò chơi tốt hơn so với các cổ phiếu tiền điện tử lớn nhất.

Dữ liệu mới hiện đang lưu hành cho thấy rằng đối với tất cả sự tăng trưởng trong ngành xung quanh Bitcoin, nó vẫn chỉ trả tiền đơn giản để mua và giữ.

Cổ phiếu không thể cạnh tranh với BTC, ETH

Nhìn vào hiệu suất cổ phiếu của các công ty có phân bổ BTC lớn nhất trên bảng cân đối kế toán của họ, có thể thấy ngay rằng nắm giữ BTC có lợi hơn so với các cổ phiếu đó – ít nhất là trong năm nay.

Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, Zhu Su, nhận xét cùng với dữ liệu hiệu suất so sánh từ Bloomberg.

Cả Bitcoin và Ether (ETH) đều có kết quả tốt hơn đáng kể so với cổ phiếu của các công ty, chẳng hạn như MicroStrategy (MSTR) và Coinbase (COIN), mặc dù cả hai đều đạt được thành công vào năm 2021.

Cổ phiếu tiền điện tử so với biểu đồ BTC so với ETH. Nguồn: Zhu Su / Twitter

Các số liệu nêu bật sự khác biệt giữa thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử, thị trường sau này có mức độ tự do ngôn luận từ lâu đã vắng bóng trong chứng khoán, hàng hóa và các tài sản khác.

“Thị trường đang hướng tới tương lai. Crypto thậm chí còn nhiều hơn nữa nên nó không nằm dưới sự kiểm soát của bất kỳ ai. Đó là thị trường tự do duy nhất còn lại trên thế giới, ”nhà phân tích kiêm nhà giao dịch nổi tiếng Pentoshi lưu ý vào đầu tháng này.

Đặc biệt, đối với các tổ chức bán lẻ, chiến lược trung bình theo chi phí đô la liên quan đến việc phân bổ vào BTC, giảm thiểu sự biến động ngắn hạn, do đó trông hấp dẫn hơn tất cả.

Các thợ mỏ đấu tranh chống lại BTC

Dữ liệu khác từ các tập đoàn khai thác được giao dịch công khai lớn nhất hỗ trợ xu hướng này.

So với thời điểm ban đầu và thậm chí cả giá cổ phiếu tại thời điểm phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, phần lớn tính theo BTC đều thấp hơn đáng kể.

Chỉ có BitFarms (BITF) hiện đang thu được lợi nhuận kể từ tháng 12.

Biểu đồ so sánh giữa các cổ phiếu khai thác và BTC. Nguồn: Dylan LeClair / Twitter

Tuy nhiên, mức độ tiến bộ giữa những người tham gia ngành khai thác mỏ của Hoa Kỳ đã được mở rộng và như Cointelegraph đã báo cáo, các giao dịch niêm yết vẫn tiếp tục diễn ra.

Texas, đang tìm cách trở thành thánh địa khai thác mỏ, có thể thấy nhu cầu về điện sẽ tăng gấp vài lần vào năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây