Thành phố của Đức, Frankfurt đã xuất hiện trên các tiêu đề với sáng kiến ​​độc quyền của mình để “làm sạch” tiền điện tử bẩn thỉu trước đây. Trong nỗ lực đưa tiền điện tử bất hợp pháp trở lại lưu thông thường xuyên, Bang Hessen và Văn phòng Công tố viên Tổng công ty Frankfurt đã ký một thỏa thuận dài hạn với Bankhaus Scheich Wertpapierspezialist AG để bán lại tiền điện tử bị tịch thu.

“Một thỏa thuận khung giữa Văn phòng Tổng công tố Frankfurt và Bankhaus Scheich cũng thiết lập mối quan hệ đối tác lâu dài và làm cơ sở cho việc bán tiền điện tử bị tịch thu trong tương lai của bang Hesse.”

Tuần trước, với tư cách là sáng kiến ​​‘làm sạch’ đầu tiên của mình, ngân hàng được cấp phép và đối tác thương mại được quản lý, Bankhaus Scheich đã bán 100 triệu euro, tức là 113 triệu đô la tiền điện tử đã bị thu giữ trong một vụ án hình sự chống lại ba người buôn bán ma túy.

Quy trình ‘làm sạch’ tiền điện tử bẩn

Các nhà chức trách Đức cùng với Bankhaus Scheich đã thiết lập một hệ thống để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý hợp pháp, an toàn và nhanh chóng đối với các giao dịch tiền điện tử ‘sạch’ này trong tương lai gần. Ngoài ra, Bankhaus Scheich lưu ý rằng vì các loại tiền điện tử bị thu giữ này có liên quan đến tội phạm, chúng được coi là “đồng tiền bị ô nhiễm”, do đó, chúng không thể được giao dịch trên các sàn giao dịch chính thống

Tuy nhiên, với hệ thống độc quyền để xử lý các giao dịch này, có thể đảm bảo rằng các đối tác thương mại được thông báo rằng các loại tiền điện tử bất hợp pháp trước đây đã trở lại thuộc quyền sở hữu hợp pháp và đã được tuyên bố là “sạch”, cho phép chúng được bán.

Công tố viên cấp cao Jana Ringwald, người đại diện cho dự án bên phía Văn phòng Tổng chưởng lý cho biết,

“Tiền điện tử đã trở thành phương tiện thanh toán của tội phạm mạng. Không chỉ việc tịch thu của họ đòi hỏi một cách tiếp cận chuyên nghiệp, mà còn cả việc khai thác của họ. Văn phòng Công tố viên Tổng hợp ở Frankfurt am Main và Bankhaus Scheich đã phát triển một giải pháp định hướng thị trường và an toàn về mặt pháp lý, là giải pháp duy nhất ở Đức cho đến nay, để trả lại các tài sản tiền điện tử bị buộc tội như vậy cho thị trường thông thường.”

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà chức trách Đức chọn một phương pháp khác để quản lý tiền điện tử bị tịch thu của họ. Đầu tháng 10 này, Bộ Tư pháp Bắc Rhine-Westphalia của Đức đã bán đấu giá một lượng lớn Bitcoin bị tịch thu với giá chiết khấu. Trong thời điểm Bitcoin tăng trên 62 nghìn đô la, các nhà chức trách Đức đã đặt giá thầu thấp nhất chỉ 49 nghìn đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây