Mối quan tâm đến tiền điện tử tăng lên khi giá bitcoin bắt đầu tăng.

Tuy nhiên, các động lực chính vẫn giống nhau: giá cả và tiền mặt cứng.

Mối quan tâm đến tiền điện tử tăng lên vào những thời điểm bạn mong đợi, tức là khi giá tiền điện tử bắt đầu tăng. Cho đến nay, điều đó có nghĩa là, khi giá bitcoin bắt đầu tăng, vì hệ sinh thái tiền điện tử xoay quanh bitcoin.

Hiệu ứng sẽ bắt đầu với BTC, sau đó mở rộng hơn khi các altcoin vươn lên và chạy theo đường parabol.

Điều đó đã thay đổi một chút trong năm nay, khi NFTs lấy được tiêu đề. Trong khi bitcoin dao động đi ngang và không có nhiều tác dụng (bỏ qua thực tế rằng nó dao động trong khoảng 40K, bản thân nó rất đáng chú ý), bạn có thể đã đọc về Jimmy Fallon và Post Malone chọn JPEG của Bored Ape Yatch Club với giá hàng trăm hàng ngàn đô la.

Đột nhiên, tìm kiếm NFT của Google tăng lên và chúng tôi đã quan tâm trở lại đến không gian tiền điện tử, nhưng giờ đây chúng tôi đang tìm kiếm thông qua NFT hơn là thông qua bitcoin.

Không có gì phải bàn cãi rằng tiền và lợi nhuận thu hút mọi người, nhưng đã bị mắc kẹt, nếu sau đó bạn khám phá thế giới tiền điện tử, bạn sẽ bắt tay vào việc học rộng rãi trong một loạt các lĩnh vực công giáo.

Kinh tế học

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng tiền điện tử có thể đưa bạn đi sâu vào lý thuyết kinh tế mà bạn muốn. Bitcoin, thông qua việc gây rối về bản chất, có xu hướng mạnh mẽ để kéo mọi người theo hướng này, khiến những người nắm giữ đặt câu hỏi, chính xác thì chúng ta đang phá vỡ điều gì và tại sao?

Đọc xung quanh bitcoin, những lý tưởng mà nó được thành lập, và đặc tính của những tín đồ thực sự của nó, và bạn sẽ nhận được 101 về kinh tế học của Áo, tiền tệ và những sai sót cố hữu trong hệ thống tiền pháp định và ngân hàng trung ương hiện tại của chúng ta.

Tâm lý

Nếu bạn đang giao dịch tiền điện tử, thì bạn sẽ theo dõi thị trường và nếu bạn đang theo dõi thị trường, thì bạn đang quan sát tâm lý con người trong hành động, được theo dõi dưới dạng dữ liệu thời gian thực.

Bạn sẽ phát triển trực giác về các chu kỳ thị trường, nỗi sợ hãi và lòng tham cũng như sự lên xuống, dòng chảy và sự điên cuồng của sự tham gia của đám đông. Hy vọng rằng bạn cũng sẽ hiểu và tách khỏi phản ứng cảm xúc của chính mình, cho phép bạn mua vào tuyệt vọng, rút ​​tiền ra khỏi sự hưng phấn và nói chung, khi được yêu cầu, hãy triển khai giao dịch trái ngược.

Lịch Sử

Bạn không thể đi sâu vào tiền bạc và kinh tế mà không bị lôi cuốn vào một số giai đoạn lịch sử sâu sắc và xem xét hàm ý hiện đại của chúng.

Các xã hội đầu tiên lưu trữ và trao đổi giá trị như thế nào? Những vật liệu và đồ vật nào đã được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch? Tiền như một thứ giống như hình thức hiện tại của nó ra đời khi nào? Và, được cho là có liên quan nhất, việc suy giảm cung tiền kéo dài liên quan đến sự sụp đổ của các đế chế như thế nào?

Công nghệ

Trước tiên, bạn có thể sẽ tìm hiểu một chút về công nghệ blockchain. Có nghĩa là bạn học về mã hóa và máy tính. Và, bạn học về công nghệ thanh toán.

Không thể tránh khỏi, và đặc biệt là khi chúng tôi hiện đang chuyển đổi thành web3, bạn sẽ tìm hiểu về công nghệ web và internet cũng như những gì đang xảy ra ở Thung lũng Silicon. Bạn có thể quan sát thấy sự giao thoa giữa tài chính, gan góc và thực tế, luôn tập trung vào điểm mấu chốt và chủ nghĩa lý tưởng về công nghệ của người California, một thứ ngớ ngẩn, khác thế giới và hoạt động trong bong bóng nhưng về cơ bản đã thay đổi thế giới.

Bạn có thể bắt đầu nghĩ đến tiền điện tử rằng bạn cần phải nghiên cứu phân tích kỹ thuật của mình và bắt đầu quan tâm đến cách viết mã thiết kế UX chất lượng cao.

Triết lý

Có những người muốn làm giàu nhanh chóng (và những người đã có), và sau đó có những nhà truyền giáo tìm cách nâng cấp nền văn minh và biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Và, có thể sự phân đôi giữa hai điều này là sai lầm, vì trên thực tế, bằng cách cải thiện bản thân và hoàn cảnh của mình, chúng ta cải thiện thế giới của mình. Đó là một cách tiếp cận khắc kỷ, và có thể khiến bạn đọc Marcus Aurelius. Hoặc có lẽ bạn sẽ chọn Đạo Đức Kinh và cân nhắc xem việc không hành động có phải là hành động tốt nhất hay không.

Và, đó là trước khi bạn tham gia vào các chuỗi khối hợp đồng thông minh, gắn liền với NFT và metaverse. Lý thuyết mô phỏng là một lỗ hổng vô tận và có thể khiến bạn đặt câu hỏi về thực tế tồn tại của chính mình.

Nghệ thuật và Văn học

Về chủ đề metaverse, Baudrillard không phải là một fan hâm mộ của The Matrix. Và, các nhà xây dựng metaverse hiện tại bị ảnh hưởng bởi các nhà văn như Neal Stephenson, William Gibson và Phillip K Dick ở mức độ nào? Ngay cả tiền metaverse, bitcoin (được đặt biệt danh là đặc tính của hacker) cũng có các dấu hiệu của cyberpunk.

Chính trong NFTs, chúng ta gặp phải sự va chạm trực tiếp giữa nghệ thuật và blockchain. Mùa hè JPEG năm nay đã dẫn đến việc bán các tài sản tiền điện tử nổi tiếng với số tiền khổng lồ tại Sotheby’s và Christie’s, đồng thời đan xen các blockchain niên đại với các cuộc thảo luận về xuất xứ, sự giả mạo và từ đâu mà nghệ thuật bắt nguồn từ giá trị và sự mong muốn của nó. Điều này lại liên quan đến các vấn đề khan hiếm, khiến chúng ta quay ngược lại kinh tế học và các kho lưu trữ giá trị.

Chính trị

Tôi do dự khi thêm điều này, vì một trong những điểm hấp dẫn của thị trường là chúng phi chính trị và điều tuyệt vời về bitcoin là nó có thể truy cập được cho tất cả mọi người, bất kể họ có bị thuyết phục về mặt chính trị hay không. Tuy nhiên, bạn có thể tranh luận rằng điều này tự nó là một quan điểm chính trị.

Một lý tưởng hấp dẫn, có khả năng được bitcoin và tiền điện tử hiện thực hóa, là loại bỏ quyền kiểm soát tiền của chúng ta khỏi các chính trị gia và chính quyền trung ương. Chắc chắn, tiền điện tử có thể khiến bạn tự hỏi liệu các chính phủ và ngân hàng trung ương có nên kiểm soát việc họ thực hiện điều gì đó cơ bản đối với sự tự do của chúng ta như phương tiện thực hiện các giao dịch của chúng ta với nhau hay không.

Hơn nữa, tiền điện tử đã phá vỡ các mô hình hiện tại không phải bằng cách đi qua các kênh được quy định, mà chỉ đơn giản bằng cách xây dựng các lựa chọn thay thế bên ngoài và phần lớn bỏ qua, các cấu trúc thành lập.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây