Ngành công nghiệp DeFi đã thu hút nhiều người trong năm qua với tiềm năng to lớn của nó. Nhiều người cho rằng lĩnh vực này có thể phá vỡ các ngân hàng chính thống của chúng ta. Tuy nhiên, các sự kiện kéo thảm, lừa đảo và hack like dường như đã đánh mất tiềm năng thực sự của ngành. Sự sụp đổ có chủ quyền của mã thông báo YEAR được kéo thảm đã đưa ra một kết thúc hài hước cho một 12 tháng tăng trưởng đáng khen ngợi của ngành công nghiệp DeFi.

Lừa đảo sẽ không dừng lại trong ngành công nghiệp thách thức

EtherWrapped, một dự án được thiết kế để cung cấp bản tóm tắt hàng năm về hoạt động của người dùng Non-Fungible Tokens (NFTs), đã ra mắt cách đây hơn tám giờ để phô trương dễ thấy trong cộng đồng tiền điện tử. Trang web chính thức nêu chi tiết rằng họ đã lên kế hoạch phát sóng mã thông báo YEAR dựa trên số liệu thống kê về mức độ tương tác định lượng trong ví MetaMask của người dùng.

Đợt airdrop dựa trên số lượng giao dịch, khối lượng giao dịch và phí gas của người dùng. Đáng chú ý, khi xác minh trên EtherScan, một số nhà phát triển và chuyên gia kỹ thuật được đánh giá tốt đã đánh giá. Một trong số họ đã quan sát thấy sự hiện diện của một hàm có tiêu đề _burnMechanism. Tuy nhiên, các nhà phát triển kết luận rằng lỗi này là vô hại bởi người tạo có vẻ nghiệp dư.

Tuy nhiên, sau đó, người ta tiết lộ rằng người tạo ra dự án đã cố tình gieo lỗ hổng này để quản lý chức năng “thu hồi quyền sở hữu”. Trong khi đó, những người đã kết nối ví của họ và nhận được mã thông báo airdrop đã chứng kiến ​​tài sản của họ tăng vọt về giá trị và được thúc đẩy bởi xu hướng hấp dẫn của FOMO.

Người chơi Malicios đã sử dụng fomo airdrop

Các hành động tương tác với hợp đồng hoặc yêu cầu mã thông báo sẽ không dẫn đến tổn thất. Đúng hơn là khoản đầu tư tiếp theo vào dự án trên DEX trong ngành DeFi. Theo dữ liệu từ EtherScan, thực thể độc hại đã có thể rửa 59,7 ETH coin. Đáng chú ý, tổng số tiền bị lừa trị giá $225k. Ngoài ra, hợp đồng Uniswap V2 đã đăng ký khối lượng giao dịch hàng ngày là 6,8 triệu đô la.

Web3.0 cho chúng ta sức mạnh

Sự cố mới nhất làm nổi bật tầm quan trọng của việc xem xét và xác minh tính xác thực và sự siêng năng trong hợp đồng của các hợp đồng thông minh mới được hình thành. Thật vậy, nó có trước khi kết nối ví Web3.0.

Đáng chú ý là sự phân quyền thường dưới hình thức phân phối tài chính. Thật vậy, nó là một trong những nguyên tắc cơ bản của hệ sinh thái. Ngược lại, sự lặp lại trước đây của internet đã cắt giảm quyền lực của những người khổng lồ ở Thung lũng Silicon tập trung. Thật vậy, chắc chắn hệ sinh thái hứa hẹn sẽ trao quyền lực cho người dân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây