Giám đốc sản phẩm của Coinbase dự đoán rằng sẽ có nhiều tiến bộ hơn trong các cầu nối lớp một đến lớp hai và công nghệ cuộn lên.

Giám đốc sản phẩm của Coinbase, Surojit Chatterjee là người mới nhất công bố những dự đoán của mình về ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2022 và ông dự đoán những bước tiến lớn trong việc mở rộng quy mô của Ethereum.

Các nhà lãnh đạo trong ngành, các nhà phân tích và nhà đầu tư đã chia sẻ những dự đoán của họ về hệ sinh thái tiền điện tử năm 2022 và Coinbase’s Chatterjee tự tin rằng Ethereum sẽ đi đầu trong Web3 và nền kinh tế tiền điện tử khi nó mở rộng quy mô.

CPO đã chia sẻ dự đoán của mình trong một bài đăng trên blog của công ty vào thứ Ba, trong đó anh ấy tuyên bố rằng khả năng mở rộng của Ethereum sẽ được cải thiện, nhưng các mạng lớp một thay thế cũng sẽ thấy được sức hút.

“Tôi lạc quan về những cải tiến trong khả năng mở rộng Eth với sự xuất hiện của Eth2 và nhiều lần cuộn L2.”

Ông nói thêm rằng các mạng lớp một mới hơn tập trung vào trò chơi và phương tiện truyền thông xã hội cũng sẽ xuất hiện. Chatterjee dự đoán rằng khả năng mở rộng sẽ được cải thiện đáng kể nhờ những tiến bộ của cầu lớp-một-lớp-hai, đồng thời cho biết thêm rằng ngành sẽ “hết sức tìm kiếm những cải tiến về tốc độ và khả năng sử dụng của cầu xuyên L1 và L1-L2”.

Những cầu nối này cho phép di chuyển token từ mạng lớp một, chẳng hạn như Ethereum, sang mạng lớp hai, chẳng hạn như Arbitrum và ngược lại.

Đề cập đến công nghệ mở rộng quy mô, CPO đặc biệt đề cập đến zk-Rollups, tuyên bố rằng chúng sẽ “thu hút sự chú ý của cả nhà đầu tư và người dùng”. Quy mô Zero-Knowledge “cuộn lại” dữ liệu giao dịch theo lô để xử lý hiệu quả hơn trên lớp một của Ethereum.

Các công ty như Matter Labs đã có những bước phát triển nhảy vọt vào năm 2021 với việc phát triển và triển khai nền tảng zkSync layer-hai dựa trên cuộn lên của nó.

Hệ sinh thái lớp hai đã trải qua quá trình mở rộng lớn vào năm 2021 với sự gia tăng áp dụng cho tất cả các nền tảng chính. Theo L2beat, theo dõi hệ sinh thái lớp hai, tổng giá trị bị khóa đã tăng gần 11.000% trong năm qua từ khoảng 50 triệu đô la vào tháng 1 năm 2021 lên 5,5 tỷ đô la vào cuối năm.

Chatterjee dự đoán rằng sẽ có nhiều ứng dụng tập trung vào quyền riêng tư xuất hiện, nhưng điều này có thể thu hút nhiều sự chú ý của cơ quan quản lý hơn khi các hạn chế Biết về khách hàng của bạn và Chống rửa tiền được thực thi nhiều hơn.

“Chúng tôi sẽ thấy các trường hợp sử dụng tập trung vào quyền riêng tư mới xuất hiện, bao gồm các ứng dụng an toàn cho quyền riêng tư và các mô hình trò chơi có tích hợp quyền riêng tư vào cốt lõi.”

Các dự đoán khác mà ông đưa ra bao gồm nhiều quy định hơn trong toàn ngành, sự tham gia của tổ chức lớn hơn vào tài chính phi tập trung (DeFi), sự xuất hiện của nhiều bảo hiểm DeFi hơn, sự tham gia của thương hiệu nhiều hơn vào các cuộc hoán đổi và token không thể sử dụng được, và các công ty Web2 đang tranh giành nhau để tham gia vào Web3.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây