Theo một báo cáo được công bố bởi người trong ngành công nghệ Eric Newcomer, OpenSea, thị trường mã thông báo không thể thay thế lớn nhất, đang tìm kiếm mức định giá 13 tỷ đô la.

“EBay of NFTs” đang tổ chức vòng tài trợ do Coatue Management, một nhà quản lý đầu tư tập trung vào công nghệ có trụ sở tại New York, dẫn đầu. Nhà đầu tư Katie Haun, người đã rời bỏ Andreessen Horowitz vào giữa tháng 12, cũng nằm trong số những người tham gia. Haun ngồi trong hội đồng quản trị của công ty cùng với những người đồng sáng lập, Alex Atallah và Devin Finzer.

Vào tháng 11, The Information đã báo cáo rằng OpenSea vẫn chưa bắt đầu quy trình gây quỹ mới, nhưng các đề nghị đầu tư có sẵn sẽ làm tăng giá trị của công ty lên tới 10 tỷ đô la.

OpenSea trị giá 1,5 tỷ đô la sau khi kết thúc vòng tài trợ 100 triệu đô la vào tháng 7.

Theo dữ liệu do DappRadar cung cấp, khối lượng giao dịch hàng ngày trên thị trường NFT lớn nhất hiện ở mức 162,5 triệu đô la.

Ra mắt trở lại vào năm 2017, OpenSea đã trải qua một sự gia tăng đáng kể về mức độ phổ biến vào năm ngoái, được hưởng lợi rất nhiều từ cơn sốt NFT tràn khắp thế giới.

Sự gia tăng của nó đến trạng thái decacorn không suôn sẻ. Vào tháng 9, nền tảng này đã vướng vào một cuộc tranh cãi lớn về giao dịch nội gián. Người đứng đầu bộ phận sản phẩm của OpenSea, Nate Chastain, đã buộc phải từ chức sau khi bị phát hiện rằng ông sẽ mua NFT giá rẻ ngay trước khi chúng xuất hiện trên trang chủ của trang web.

Vào cuối tháng 12, OpenSea đã gây ra những lo ngại tập trung sau khi đóng băng các NFT Bored Ape trị giá hơn 2 triệu đô la đã bị đánh cắp từ một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại ở New York. Sau sự cố, một số người dùng cho rằng các bên tập trung không được phép can thiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây