Bloomberg đã chia sẻ kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện gần đây bởi Nickel Digital Asset Management, quỹ đầu cơ tiền điện tử được quản lý lớn nhất ở Châu Âu.

Các nhà quản lý tài chính và tổ chức tài chính từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Châu Âu, những công ty đang làm việc chung với 10,8,4 tỷ đô la được quản lý, đã tham gia cuộc khảo sát. Họ bao gồm tổng cộng 50 nhà quản lý tài sản và 50 nhà đầu tư tổ chức.

Những lý do chính khiến họ do dự về Bitcoin

Tổng cộng 79% người được hỏi coi việc lưu ký tiền điện tử là trở ngại chính để đầu tư vào không gian tiền điện tử, trong khi 67% đặt tên cho sự biến động của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Đối với 49%, vấn đề là môi trường pháp lý hiện tại (hoặc thiếu quy định thích hợp).

Hai phần trăm lo ngại về các vấn đề môi trường gây ra bởi lượng khí thải carbon của những người khai thác bằng chứng công việc (thuật toán đồng thuận này được sử dụng để đào Bitcoin, Dogecoin, Litecoin và các loại tiền điện tử khác).

Mở rộng quyền hạn quy định của SEC là tốt, các nhà đầu tư tin tưởng

Những người tham gia cuộc khảo sát cũng tin rằng quy định thích hợp về tài sản tiền điện tử ở Hoa Kỳ sẽ tốt cho ngành và sẽ cho phép họ đầu tư vào nó.

Do đó, 76% số người được hỏi tin rằng vào năm 2022, cơ quan quản lý của SEC sẽ được cấp nhiều quyền hơn để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử và các nền tảng khác xử lý tiền điện tử, vốn đã được yêu cầu từ Quốc hội Hoa Kỳ bởi Chủ tịch hiện tại, Gary Gensler, vào năm 2021.

Theo cuộc thăm dò, 73% nhà đầu tư và quỹ quản lý tài sản cho rằng điều này sẽ tác động tích cực đến giá tiền điện tử và 32% nghĩ rằng “nó sẽ có tác động rất tích cực.”

Bitcoin tăng lên 42.000 đô la: lý do

Vào ngày 5 tháng 1, tiền điện tử hàng đầu đã không giữ được trên mức 46.000 đô la và giảm gần 9% từ 46.630 đô la xuống vùng 42.500 đô la.

Như đã đề cập bởi U.Today, có ba lý do có thể xảy ra cho điều đó. Đầu tiên là thông tin Fed có thể tăng lãi suất ngay sau tháng 3 năm nay. Nguyên nhân thứ hai đến từ Kazakhstan, trung tâm khai thác lớn thứ hai, khi Internet bị đóng cửa do làn sóng phản đối lớn đòi tổng thống đương nhiệm phải từ chức. Hashrate Bitcoin giảm 165 EH / s sau khi phục hồi lên 229 EH / s sáu ngày trước khi năm 2022 bắt đầu.

Lý do quan trọng cuối cùng được đặt ra bởi giám đốc điều hành của Fundstrat, Mark Newton. Vào ngày 6 tháng 1, anh ấy đã tweet rằng mức hỗ trợ $ 45,655 là rất quan trọng để Bitcoin nắm giữ. Bây giờ, nó đã bị phá vỡ và BTC dường như đang hướng xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ đầu mùa thu năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây