Thị trường tiền điện tử toàn cầu bán tháo vẫn tiếp tục, với phần lớn tài sản trên thị trường mất tới 20% trong tuần giảm giá này. Sự điều chỉnh mạnh đã tạo ra điều kiện trong đó hầu hết các tài sản đã đạt đến mức “quá bán” cho thấy phần lớn thị trường đang bán quá nhiều và các chuyển động tăng giá ngắn hạn có thể sẽ sớm xảy ra một lần nữa.

Dữ liệu chỉ số sức mạnh tương đối của Ethereum

Chỉ số Sức mạnh Tương đối là một trong những công cụ phổ biến nhất để xác định đáy và đỉnh cục bộ dựa trên các điều kiện quá bán và quá mua của thị trường. Trong trường hợp của Ethereum ngày nay, thị trường đã đạt đến mức quá bán mà các nhà giao dịch đã không thấy trong hai năm qua.

Chỉ số này hiện đang ở mức dưới 30. Lần cuối cùng chỉ báo kỹ thuật của Ethereum đạt được mức tương tự là tháng 3 năm 2020, trong cuộc khủng hoảng thị trường tài chính do đại dịch gây ra.

Ethereum Chart
Biểu đồ Ethereum
Nguồn: TradingView

Giá trị gần 30 đã xuất hiện vào mùa hè năm ngoái khi giá của đồng tiền lớn thứ hai giảm hơn 50% từ mức cao trong nước là 4.378 đô la. Sau khi đạt mức cực thấp, chỉ báo RSI nhanh chóng phục hồi trở lại các giá trị trên 50. Điều tương tự cũng xảy ra với giá sau đó đã phục hồi và bước vào một đợt tăng mới lên $ 3,900.

Mặc dù RSI có thể được sử dụng như một công cụ phân tích độc lập, các chỉ báo bổ sung như đường trung bình động cũng có thể cho chúng ta gợi ý về trạng thái hiện tại của thị trường. Trong trường hợp của Ethereum, đồng tiền này vừa giảm xuống dưới Đường trung bình động hàm mũ 200 ngày, thường được coi là một tín hiệu giảm giá dài hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây